Học sinh giỏi quốc gia môn sinh được tuyển thẳng 25 ngành ở đại học

10:23, 02/06/2020

Môn sinh học có nhiều ngành tuyển thẳng nhất với 25 ngành khác nhau từ sức khỏe đến khoa học, công nghệ, nông lâm. Kế đến là ngữ văn 12 ngành, địa lý 9 ngành.
 

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 

 

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia là một trong số các đối tượng được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học. Các trường thực hiện theo nguyên tắc tuyển vào ngành đúng trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần. 


Có tất cả 97 ngành được quy định để tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các đối tượng này. Trong đó có 43 ngành đúng, 54 ngành gần. Các trường có thể bổ sung danh mục ngành gần của trường nhưng phải công bố trong đề án tuyển sinh.


Môn sinh học có nhiều ngành tuyển thẳng nhất với 25 ngành khác nhau từ sức khỏe đến khoa học, công nghệ, nông lâm. Kế đến là ngữ văn 12 ngành, địa lý 9 ngành. Danh mục ngành đúng, ngành gần như sau:
 

 


Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về sở giáo dục và đào tạo trước ngày 20.7. Việc tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, các trường thực hiện theo nguyên tắc tuyển vào ngành đúng trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần.


Thí sinh không sử dụng quyền xét tuyển thẳng thì phải đăng ký dự thi theo quy định và phải nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển tại sở giáo dục và đào tạo trước ngày 20.7.2020.


Theo Tuoitre.vn

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)