Banner
Banner

Lịch thi chi tiết Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022

10:16, 21/04/2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố lịch thi chi tiết Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Theo đó, thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn và Toán trong ngày 7/7, các môn còn lại thi ngày 8/7.
 

 Thí sinh dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 1523/BGDĐT-QLCL gửi các sở giáo dục và đào tạo, Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, trong đó công bố lịch thi chi tiết của kỳ thi.


Theo đó, kỳ thi diễn ra từ ngày 6-9/7/2022, với 5 bài thi. Trong đó có ba bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tự chọn là Khoa học Tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và bài thi Khoa học Xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải thi đủ bốn bài thi, gồm ba bài thi bắt buộc và chọn một trong hai bài thi tự chọn.


Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.


Theo lịch thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 6/7, thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Ngày 7/7, buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán. Ngày 8/7, buổi sáng thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội, buổi chiều thi Ngoại ngữ. Ngày 9/7 là ngày thi dự phòng.


Lịch thi cụ thể như sau:
 

 


Nội dung đề thi nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu ở lớp 12. Kỳ thi có mục đích chính để xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh nhưng điểm thi đồng thời được các trường đại học, cao đẳng sử dụng để xét tuyển./.


https://www.vietnamplus.vn/lich-thi-chi-tiet-ky-thi-tot-nghiep-trung-hoc-pho-thong-nam-2022/784741.vnp

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)