Phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đối số cho Việt Nam

09:21, 09/07/2020

 

 

Ngày 8-7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phát động cuộc thi Viet Solutions 2020 – “tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia” dành cho các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn cầu. 
 

Đây là sự kết nối, cộng hưởng giữa các bên (cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp lớn và các nhóm/tổ chức/doanh nghiệp có các sản phẩm/giải pháp sáng tạo), cùng nhau tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, giúp giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia. Trong đó, Viettel là đơn vị tiên phong “kiến tạo xã hội số”, tạo môi trường và nền tảng để giúp các sản phẩm/giải pháp dự thi phát triển.


Các lĩnh vực mà Viet Solutions 2020 tìm kiếm là các sản phẩm/ứng dụng sáng tạo, bao gồm: Sản phẩm/giải pháp ứng dụng trên di động như: lĩnh vực nội dung game, nhạc, video, tin tức, multimedia và tiện ích; Các sản phẩm OTT, mạng xã hội; Giải pháp/ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, tài chính – ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải và logistics, năng lượng, tài nguyên môi trường, sản xuất công nghiệp,...


Đây là cuộc thi dành cho mọi đối tượng, đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Những thí sinh tham dự ngoài việc được tạo một môi trường kết nối với các đối tác tiềm năng, còn được tham gia các khoá huấn luyện của những người hướng dẫn là chuyên gia công nghệ giàu kinh nghiệm, đi kèm với các cam kết hợp tác kinh doanh. Chính vì vậy, cuộc thi không chỉ vinh danh mà còn cùng phát triển sản phẩm. Sản phẩm, giải pháp công nghệ thắng cuộc sẽ được cùng hoàn thiện sản phẩm với tiêu chuẩn và sự khắt khe của Tập đoàn toàn cầu có quy mô khách hàng top 30 trên thế giới như Viettel; đồng thời, cùng hợp tác phát triển nền tảng công nghệ trên thị trường 100 triệu khách hàng của Viettel tại 11 thị trường. Đặc biệt, những giải pháp tham gia dự thi còn cùng góp phần thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam.  Các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ được hỗ trợ hoàn thiện các kỹ năng (quản lý tài chính, maketing và đưa sản phẩm ra thị trường, kêu gọi vốn đầu tư) và được thi đấu toàn cầu.


Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhận định: Hôm nay chúng ta ấn nút khởi động cuộc thi tìm kiếm giải pháp cho chuyển đổi số quốc gia nhằm đẩy nhanh chuyển đổi số. Nhằm giúp việt Nam đi đầu về chuyển đổi số. Nhằm thông qua chuyển đổi số để giúp Việt Nam thay đổi thứ hạng, góp phần đưa Việt Nam thành nước phát triển thịnh vượng. Đây là sự nghiệp toàn quốc, toàn dân, là một chặng đường dài. Bộ trưởng kêu gọi tất cả chúng ta cùng tham gia vào sự nghiệp vinh quang này. Đó là các tổ chức, cá nhân với những vấn đề của mình, là cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ số, các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ số.


Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Lê Đăng Dũng khẳng định: Bài toán của Việt Nam thì nhiều, đó là cơ hội cho các công ty công nghệ cùng tham gia giải quyết. Giải quyết những bài toán này, chính là góp phần xây dựng công dân số, xã hội số, quốc gia số mà Chính phủ đang hướng tới. Khi đã chung một mục tiêu, chúng ta có thể chia sẻ lợi thế của mình, bổ trợ cho nhau, cùng tạo nên sự cộng hưởng lan tỏa trong cộng đồng.


Đội về nhất sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt là 200 triệu đồng; đội về nhì và ba sẽ nhận được khoản tiền mặt lần lượt là một trăm triệu và năm mươi triệu đồng. Bên cạnh đó, các đội thắng cuộc cũng có cơ hội ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Tập đoàn Viettel và hưởng phần chia lợi nhuận lên đến 75% từ hợp đồng này. Viettel cam kết tài trợ 100% chi phí cho ba đội thắng cuộc tham dự cuộc thi Cup C1 Start-up tại Mỹ với tổng giá trị giải thưởng 50 nghìn USD hoặc tham dự Hội nghị di động thế giới (MWC) 2021 tại Tây Ban Nha.

 

 

Thể lệ cuộc thi


Đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm, doanh nghiệp đang sinh sống, học tập và làm việc ở các quốc gia trên thế giới có sản phẩm, ứng dụng, dịch vụ công nghệ sáng tạo đã hoàn thiện và phù hợp với chủ đề cuộc thi. Hình thức thi theo cá nhân hoặc đội, nhóm, tổ chức, công ty. Tất cả các thành viên trong đội thi phải đủ 18 tuổi và ít nhất một thành viên có thể trình bày ý tưởng bằng tiếng Anh, trừ trường hợp được sự chấp thuận của Ban Tổ chức.


Số lượng sản phẩm, giải pháp dự thi là không giới hạn. Tuy nhiên, các ý tưởng, chưa hình thành sản phẩm hoàn chỉnh sẽ không đủ tiêu chuẩn dự thi. Các sản phẩm, giải pháp đã và đang hợp tác với Viettel tại tất cả các thị trường; sản phẩm,giải pháp đã lọt vào vòng chung kết của Viettel Advance Solutions Track 2019 sẽ không được tham gia dự thi Viet Solutions 2020.


Các sản phẩm, giải pháp đã đăng ký hoặc thuộc quyền sở hữu của một doanh nghiệp buộc phải đăng ký tham gia ở Nhóm Doanh nghiệp khởi nghiệp. Mọi sai phạm khi phát hiện, Ban tổ chức được phép hủy quyền dự thi của ứng viên.


Sản phẩm, giải pháp đạt giải Vô địch VietChallenge các mùa giải sẽ không được lựa chọn tham dự vòng chung kết quốc tế C1 - Startup tại Mỹ. Bài dự thi sẽ được gửi online qua website: http://vietsolutions.net.vn/. Vòng sơ khảo sẽ bắt đầu từ ngày 8-7 đến 20-9. 10 đội có điểm thi cao nhất sẽ được chọn tham dự vòng chung kết. Từ ngày 21-9 đến 10-10, 10 đội tham gia vòng chung kết sẽ được đào tạo các kỹ năng cần có cho một start-up bởi các chuyên gia Việt Nam và quốc tế đến từ các trường đại học kinh tế hàng đầu như Harvard, Quỹ đầu tư thiên thần quốc tế và các CEO danh tiếng. Những đội này sẽ thuyết trình trực tiếp về giải pháp, sản phẩm trong buổi thi cuối.

 Theo nhandan.com.vn

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)