Hàn Quốc phát hiện ba chủng Covid-19 đột biến mới

10:02, 11/08/2020

 

Virus SARS-CoV-2 (Ảnh: PIXABAY)
Virus SARS-CoV-2 (Ảnh: PIXABAY)

 

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 10-8 công bố đã phát hiện ba trình tự gen đột biến mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong số những bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh. 


Tổng giám đốc KCDC Jeong Eun-kyeong cho hay, các đột biến gen mới này khác với 78.810 trình tự gen của virus SARS-CoV-2 được đăng ký tại cơ sở dữ liệu GISAID (sáng kiến thúc đẩy việc chia sẻ nhanh chóng dữ liệu về các loại virus cúm và virus corona gây Covid-19) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). 


Các đột biến này được phát hiện ở protein gai của virus SARS-CoV-2. Protein gai là protein chính nằm trên bề mặt của virus SARS-CoV-2. Đột biến protein gai là loại đột biến gien được cho là giúp virus này xâm nhập vào tế bào sống của con người.  


Ba bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh mang chuỗi gen đột biến mới gồm hai bệnh nhân từ Pakistan và một từ Uzbekistan. Cả ba bệnh nhân này đều đã tự cách ly ngay khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. 


Phát hiện mới có được sau khi KCDC phân tích các trình tự gien của tổng số 776 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 597 ca mắc Covid-19 nội địa và 179 ca bệnh nhập cảnh. 


Ông Jeong cho biết, hiện cần tiến hành thêm các thí nghiệm để xác định mức độ lây nhiễm và đánh giá các mầm bệnh.


Theo nhandan.com.vn

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)