Ứng dụng công nghệ thông tin vào phòng, chống dịch COVID-19

16:23, 26/05/2021

Văn phòng Chính phủ có công văn số 3440/VPCP-KGVX gửi Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 

 Đoàn viên chi đoàn Ban biên tập Ảnh (Thông tấn xã Việt Nam) hưởng ứng cài ứng dụng Bluezone vào smartphone để truy vết COVID-19. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN


Theo đó, xét đề xuất của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc triển khai một số ứng dụng công nghệ thông tin và kết nối camera giám sát hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các văn bản số 1527/BTTTT-CVT ngày 13/5/2021, số 1427/BTTTT-THH ngày 7/5/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có ý kiến như sau:  


Đối với các phần mềm, giải pháp công nghệ thông tin đã được Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 giao, Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương hoàn thiện chuyển giao để Bộ Y tế triển khai áp dụng.


Bộ Y tế căn cứ thực tiễn chống dịch, đề xuất các vấn đề, yêu cầu cụ thể (đầu bài) cần có công cụ công nghệ thông tin hỗ trợ để Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo việc tổ chức xây dựng giải pháp công nghệ thông tin, phần mềm đáp ứng yêu cầu đề ra.


Đối với các phần mềm, giải pháp công nghệ do Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc các doanh nghiệp công nghệ thông tin chủ động đề xuất cần xây dựng hoặc xây dựng từ trước, Bộ Thông tin và Truyền thông trao đổi với Bộ Y tế để thống nhất áp dụng.


Bộ Y tế có văn bản chỉ đạo (hoặc kiến nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đối với các nội dung vượt thẩm quyền) việc áp dụng các phần mềm, giải pháp công nghệ nêu ở các điểm trên trong toàn hệ thống, trên phạm vi cả nước, đặc biệt đối với các giải pháp bắt buộc áp dụng đối với tổ chức, cá nhân để tăng cường hiệu quả.


Theo TTXVNNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)