Banner
Banner

Công bố kết quả đo kiểm tốc độ Internet Việt Nam theo tuần và tháng

09:28, 12/08/2021
 Biểu đồ tốc độ, độ trễ trung bình mạng băng rộng cố định trên cả nước được đo trong 1 năm từ tháng 7/2020 đến tháng 7/2021.

 

Cục Viễn thông cho biết, Cục chính thức công bố định kỳ kết quả đo kiểm hàng tuần chất lượng Internet Việt Nam qua trải nghiệm người dùng kể từ tháng 8 bằng ứng dụng Make in Vietnam.


Theo thông tin từ Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, kết quả đo kiểm hàng tuần chất lượng internet Việt Nam qua trải nghiệm người dùng sẽ được công bố trên website của Cục. 


Nguồn số liệu đo kiểm được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thống kê, phân tích từ hệ thống VNNIC Internet Speed (gồm hệ thống đo qua website speedtest.vn ,i-speed.vn và ứng dụng i-Speed cài đặt trên thiết bị di động).


Ra mắt vào tháng 4 vừa qua, i-Speed là công cụ đo tốc độ truy cập internet trung lập, phản ánh kết quả chính xác, khách quan, tôn trọng người dùng, không có quảng cáo gây phiền hà cho người sử dụng.


Ứng dụng "Make in Vietnam" này là app đo kiểm chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là ứng dụng đo tốc độ truy cập internet duy nhất tại Việt Nam được các doanh nghiệp miễn cước data khi sử dụng.
  

Tốc độ, độ trễ mạng băng rộng cố định của Việt Nam trong tuần đầu tiên của tháng 8 (từ ngày 2 đến 8/8).
Tốc độ, độ trễ mạng băng rộng cố định của Việt Nam trong tuần đầu tiên của tháng 8 (từ ngày 2 đến 8/8).

 

Thống kê của Cục Viễn thông cho thấy, tốc độ tải lên (download) trung bình với mạng băng rộng cố định của Việt Nam trong tuần đầu tiên của tháng 8 (từ ngày 2 đến 8/8) là 59,34 Mbps. Tốc độ tải xuống (upload) trung bình tại Việt Nam là 56,3 Mbps. Độ trễ (Ping, Jitter) ở nước ta hiện khoảng 18ms.

 

Tốc độ, độ trễ mạng băng rộng di động của Việt Nam trong tuần đầu tiên của tháng 8 (từ ngày 2 đến 8/8). 
Tốc độ, độ trễ mạng băng rộng di động của Việt Nam trong tuần đầu tiên của tháng 8 (từ ngày 2 đến 8/8). 


Tốc độ tải lên (download) trung bình với mạng băng rộng di động của Việt Nam trong tuần đầu tiên của tháng 8 (từ ngày 2 đến 8/8) là 40,2 Mbps. Tốc độ tải xuống (upload) trung bình tại Việt Nam là 21,17 Mbps. Độ trễ (Ping - để đo độ trễ giữa hai thiết bị trên mạng) là 46,1 ms; Jitter  (độ trễ thời gian bất thường trong việc gửi các gói dữ liệu qua mạng) hiện khoảng 19,49 ms.


Kết quả đo kiểm thể hiện bức tranh tổng thể về internet Việt Nam, chi tiết đến từng tỉnh, thành phố, cung cấp góc nhìn toàn diện về chất lượng internet băng rộng di động, băng rộng cố định dựa trên trải nghiệm của khách hàng.


Đối chiếu với kết quả công bố, người dùng có thể tự kiểm tra, đánh giá chất lượng internet trên cơ sở cam kết của các nhà mạng về gói cước, tốc độ đường truyền.


Để chủ động biết được tốc độ mạng internet đang sử dụng, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến khích người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng đo tốc độ truy cập internet trung lập có tên gọi i-Speed.


Theo nhandan.com.vn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)