Banner
Banner

Nga thông báo hiệu quả của vaccine liều đơn Sputnik Light

10:00, 19/08/2021

Việc sử dụng vaccine liều đơn Sputnik Light cho phép chính quyền Paraguay rút ngắn thời gian tiêm chủng và tăng tốc độ hình thành miễn dịch cộng đồng.
 

 Vaccine Sputnik Light ngừa COVID-19. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

 

Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) ngày 18/8 thông báo vaccine liều đơn Sputnik Light ngừa COVID-19, do Viện Gamaleya của nước này phát triển, đạt hiệu quả bảo vệ tới 93,5% trong các cuộc thử nghiệm ở Paraguay.


Trích dẫn dữ liệu được Bộ Y tế Paraguay thu thập tới ngày 30/7, RDIF khẳng định vaccine đã cho thấy hiệu quả đối với hơn 320.000 người.


Việc sử dụng vaccine liều đơn Sputnik Light cho phép chính quyền Paraguay rút ngắn thời gian tiêm chủng và tăng tốc độ hình thành miễn dịch cộng đồng.


Khi lần đầu tiên được phê duyệt sử dụng hồi tháng 5, vaccine Sputnik Light cho thấy hiệu quả bảo vệ 79,4%.


Liên quan đến vaccine, Cơ quan giám sát Dược phẩm và thực phẩm Indonesia (BPOM) cho biết vaccine Merah Putih, do Đại học Airlangga của nước này tự phát triển, sẽ sớm được thử nghiệm lâm sàng trên người.


Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến ngày 18/8, người đứng đầu BPOM, bà Penny K Lukito, cho biết trong số 6 tổ chức và trường đại học trong nước tham gia phát triển vaccine Merah Putih, Đại học Airlangga (Unair) đạt được nhiều tiến bộ nhất.


Sau khi trải qua quá trình thử nghiệm tiền lâm sàng trên chuột biến đổi gene, vaccine Merah Putih dựa trên công nghệ virus bất hoạt của Unair hiện đang trong quá trình thử nghiệm trên khỉ.


Bà Penny cam kết rằng BPOM sẽ tiếp tục hỗ trợ và giám sát Unair và PT Biotis Pharmaceuticals Indonesia để vaccine được sản xuất phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.


Cũng tại họp báo, ông Fedik Abdul Rantam, Trưởng nhóm nghiên cứu của Unair, công bố rằng kết quả thử nghiệm tiền lâm sàng vaccine Merah Putih trên chuột biến đổi gene cho kết quả tốt về độ an toàn và khả năng sản sinh miễn dịch.


Các thử nghiệm tiền lâm sàng giai đoạn hai trên khỉ với liều lượng thích hợp cũng cho tiến triển tốt. Kết quả thử nghiệm tiền lâm sàng giai đoạn một và giai đoạn hai trên động vật cho thấy vaccine Merah Putih có thể chống lại biến thể Delta.


Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc thông báo từ ngày 17/8, người dân nước này, trên 30 tuổi, có thể đặt lịch tiêm chủng thông qua mạng xã hội để tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca còn dư trong ngày.


Trước đó, ngày 13/8, Chính phủ Hàn Quốc đã cho phép người dân trong độ tuổi 30 - 40 có thể đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca còn dư nếu họ mong muốn, cho dù độ tuổi khuyến cáo tiêm vaccine này là trên 50 tuổi./.


https://www.vietnamplus.vn/nga-thong-bao-hieu-qua-cua-vaccine-lieu-don-sputnik-light/734675.vnp
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)