Người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi đàm thoại và hình ảnh ngay trong Gmail

10:02, 10/09/2021

Ngày 9-9, Google đã nâng cấp Mail trên iOS và Android, cho phép người dùng trực tiếp thực hiện các cuộc gọi ngay trong ứng dụng này. 
 

Gmail được phát triển để trở thành “trung tâm liên lạc” cho các văn phòng hiện đại theo cách của Microsoft Outlook.

 

Lâu nay, Google vẫn tìm cách mở rộng chức năng cho Gmail, một phần trong nỗ lực cải tiến Workspace. Trong lần nâng cấp mới nhất, người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi đàm thoại và hình ảnh Google Meet ngay trong ứng dụng Gmail trên điện thoại di động. Hệ thống cũng có thể gửi xác nhận để việc nhận cuộc gọi được thực hiện trên máy tính với màn hình rộng hơn. 


Theo Google, cải tiến mới sẽ giúp môi trường làm việc từ xa trở nên thuận tiện hơn trong bối cảnh hàng loạt doanh nghiệp chứng kiến một phần hoặc toàn bộ nhân viên phải làm việc ở nhà do giãn cách phòng dịch Covid-19. Các đồng nghiệp thông qua tính năng mới sẽ có thể nhanh chóng liên lạc với nhau khi cảm thấy việc trao đổi qua email không thể đáp ứng được yêu cầu. 


Bên cạnh Gmail, Google cũng cải tiến Workspace, giúp thao tác chuyển qua lại giữa các ứng dụng email, chat hay Meet dễ dàng hơn. Các công cụ quản trị và bảo mật cũng được cải tiến nhằm hỗ trợ người dùng quản lý các kênh liên lạc phục vụ công việc hiệu quả hơn. 

Một tính năng đáng giá cần nhắc là “điểm danh” ảo, cho phép người dùng khai báo mình đang ở cơ quan hay có mặt trực tuyến. Điều này rất có ích để tổ chức các cuộc họp ảo nhanh chóng, đầy đủ. Chức năng Companion trong Meet giờ đây được tích hợp thêm khả năng hỗ trợ các trang bị nghe nhìn trong phòng hội thảo.
Google cho biết, sau khi cập nhật ứng dụng thông qua các cửa hàng Apple Store/Google Play Store, toàn bộ nhóm người dùng khối doanh nghiệp có thể sử dụng các “món mới” nói trên ngay trong hôm nay. Người dùng đơn lẻ sẽ lần lượt được tiếp cận bản cập nhật trong những ngày tới. 
 

Phiên bản 6.0.2 của Gmail cho phép thực hiện các cuộc gọi ngay trong ứng dụng.
Phiên bản 6.0.2 của Gmail cho phép thực hiện các cuộc gọi ngay trong ứng dụng.


Theo giới chuyên môn, tham vọng mà Google dành cho Gmail là rất rõ ràng. Hãng khổng lồ tìm kiếm trực tuyến hiện muốn biến dịch vụ này thành thứ gì đó tương tự như Microsoft Outlook, có thể đảm nhận nhiệm vụ đầu mối thông tin liên lạc cho các văn phòng thời hiện đại, thay vì chỉ gửi nhận email hay thực hiện các buổi họp như trước kia. 


Điều này là không lạ, bởi Google lâu nay vẫn muốn soán ngôi Office. Tuy nhiên, nhiều ý kiến vẫn cho rằng, nếu không có được bộ ứng dụng ngoại tuyến tốt như Microsoft Office hiện nay, Google sẽ khó lòng đạt được mục tiêu của mình.

 

Theo “Báo Hànộimới”Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)