App PC-COVID cập nhật tính năng mới, ẩn mã QR cá nhân

10:13, 13/10/2021

Theo Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia, app PC-COVID đã cập nhật tính năng mới ẩn mã QR cá nhân.
 

Phiên bản PC-COVID cập nhật tính năng mới.

 

Khi bật tính năng này thì chỉ có ứng dụng (app) phòng, chống dịch quốc gia mới có thể quét được mã QR đã được ẩn của người dùng. Để ẩn mã QR cá nhân, người dùng vào cài đặt trên ứng dụng PC-COVID, chọn “Ẩn thông tin trên QR”.


Bên cạnh đó, các vấn đề đã được khắc phục trong phiên bản cập nhật mới nhất (ver 4.0.4) bao gồm: Thông tin cá nhân bị sai, không đúng với thông tin của người dùng; Đã khắc phục tình trạng khởi tạo mã QR địa điểm thành công, nhưng đến bước tải mã QR địa điểm xuống để in ra thì bị lỗi, không tải được.


Bản cập nhật mới cũng khắc phục việc không quét được mã QR và khai báo y tế do server hoặc đường truyền gặp vấn đề; Bị thoát ra khi vào Khai báo Y tế; Khai báo Y tế không có lựa chọn địa điểm Côn Đảo; Khai báo y tế báo sai thông tin, do trường thông tin CCCD/CMTND bị cách một dấu cách ở đầu dòng.


Cùng với đó, phiên bản mới khắc phục các trường thông tin: Tên địa điểm, Số nhà/Tổ dân phố/Phường/Đội giờ đây không thể chỉ nhập 1 ký tự như trước; Không nhận được mã OTP trả về hoặc trả về lâu, sau đó nhập bị báo mã hết hiệu lực; Icon đồng hồ hiện lên thanh trạng thái của máy.


Trong trường hợp người dùng vẫn gặp phải những lỗi này dù đã cập nhật lên bản mới nhất, người dùng liên hệ với Trung tâmx để được hỗ trợ.


Đại diện Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia cho biết, các vấn đề mà người dùng phản ánh khác sẽ khắc phục trong thời gian tới như: Đăng ký số điện thoại nhưng bị lỗi không thể đăng ký được hoặc không gửi mã OTP về. Những trường hợp chủ yếu xuất hiện trên các thương hiệu điện thoại Trung Quốc và Samsung.


“Với app PC-COVID trên Android, khi tắt phát hiện tiếp xúc gần rồi mà ứng dụng vẫn hiện thông báo đang bật phát hiện tiếp xúc gần sẽ được khắc phục trong 1-2 ngày tới; Lỗi không xoá được mã QR địa điểm khi vừa mới tạo và chưa phát sinh lượt quét nào…. Các lỗi chưa khắc phục được như trên sẽ được Trung tâm sớm khắc phục”, đại diện Trung t tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia cho biết.


Theo TTXVNNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)