Ứng dụng PC-COVID có bản cập nhật đầu tiên

16:59, 03/10/2021

Sau khi lắng nghe ý kiến phản hồi từ người dân, báo chí thì bản cập nhật mới nhất của ứng dụng PC-COVID trên iOS chứa một số thay đổi về giao diện, bổ sung tính năng "Ẩn thông tin QR".

 

 Các phiên bản mới PC-COVID đang được cập nhật, hoàn thiện.


Để cập nhật, người dùng iOS có thể truy cập App Store, tìm PC-COVID và bấm cập nhật. Hiện chưa có thông tin về bản cập nhật dành cho thiết bị Android.


Một trong những thay đổi trên phiên bản mới là "Thẻ Covid" được đổi tên thành "Thẻ thông tin COVID", bổ sung thông tin về nơi áp dụng thẻ. Người dùng có thể chọn một tỉnh/thành cấp thẻ, hoặc để mặc định "toàn quốc". Hiện ở chế độ mặc định, thẻ vẫn có màu xanh.


Mã QR trên PC-COVID có thêm chế độ ẩn thông tin. Người dùng kích hoạt bằng cách vào Menu > Cài đặt > Ẩn thông tin trên QR. Mã QR khi ẩn có viền vàng, không thể quét khi ra vào địa điểm. Nếu dùng camera để quét, thông tin sẽ được thay thế bằng ký tự * nên người khác không thể biết được thông tin của người dùng. Sau khi bật chế độ ẩn thông tin, có thể chạm vào QR để bật/tắt nhanh chế độ này.


Bản cập nhật cũng chứa một số thay đổi nhỏ trong giao diện, như đổi cách sắp xếp các tiện ích, sửa lỗi chính tả. Các tính năng còn lại vẫn tương tự phiên bản trước.


PC-COVID được đưa lên hai kho ứng dụng từ ngày 30/9 dưới dạng bản cập nhật của Bluezone. Thời gian tới, PC-COVID sẽ thay thế các ứng dụng phòng chống dịch trước đây (Bluezone, NCovi, VHD) và liên thông dữ liệu với sở sức khỏe điện tử về tiêm phòng vaccine. Người dùng sẽ chỉ cần cài duy nhất ứng dụng này cho công tác phòng chống dịch. Các các ứng dụng khác của địa phương hoặc do tổ chức khác phát triển thì tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng.


Theo TTXVNNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)