Hưng Yên nô nức vào ca sản xuất đầu năm

19:07, 08/01/2019
Những ngày đầu năm 2019, trong các doanh nghiệp, công nhân nô nức vào ca, hăng say lao động, bám máy, dây chuyền sản xuất tạo khí thế thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới. 
Sản
Sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy Việt Nam (Văn Lâm)
Năm 2018, sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng trưởng khá so với năm 2017, giá trị sản xuất công nghiệp đạt hơn 119,8 nghìn tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch năm, tăng 10,9% so với cùng kỳ năm trước. Hầu hết các ngành, sản phẩm công nghiệp chủ lực đều đạt mức tăng trưởng khá. Những kết quả trên sẽ tiếp đà cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển công nghiệp năm 2019. 
 
Sau những ngày nghỉ Tết Dương lịch, các doanh nghiệp đã khẩn trương triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất, công nhân hồ hởi vào ca thi đua lao động sản xuất. Ngày làm việc đầu năm, gần 1 nghìn công nhân, người lao động của Chi nhánh Công ty TNHH ống thép Hòa Phát (Văn Lâm) đang hăng say lao động, làm ra những sản phẩm đầu tiên để chào đón năm mới. Hòa lẫn tiếng máy, anh Đỗ Văn Hiệp, công nhân của công ty cho biết: Tuy mới vào làm việc trong công ty nhưng tôi đã có mức thu nhập 6 triệu đồng/tháng, được tham gia các loại hình bảo hiểm. Do công việc phù hợp với sức khỏe và khả năng nên năm nay tôi sẽ cố gắng thực hiện vượt số lượng sản phẩm được giao khoán để có mức thu nhập cao hơn năm trước. Năm mới, lực lượng công nhân đều mong muốn công ty luôn ổn định, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết góp sức đưa doanh nghiệp phát triển. 
 
Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH ống thép Hòa Phát Nguyễn Đức Cơ cho biết: Nhân tố con người đóng vai trò quyết định sự thành công trong sản xuất, kinh doanh, do vậy công ty thực hiện nhiều chính sách, chế độ hợp lý và kịp thời nhằm phát huy sức sáng tạo trong sản xuất và bảo đảm môi trường làm việc thân thiện, an toàn cho mỗi thành viên. Để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với công ty, các chế độ đối với người lao động được công ty quan tâm thực hiện đầy đủ, định kỳ khám sức khỏe 1 lần/năm cho toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động; trang bị quần áo bảo hộ lao động 2 bộ/năm, thiết bị chống ồn; duy trì chế độ ăn ca cho người lao động. 
 
Ông Nguyễn Duy Ký, Phó Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ cao Traphaco đóng trên địa bàn xã Tân Quang (Văn Lâm) phấn khởi cho biết: Công ty chuyên sản xuất thuốc đông dược. Năm 2018, công ty đạt doanh thu 350 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho 360 lao động với mức thu nhập 20 triệu đồng/người/tháng; nộp ngân sách nhà nước trên 12,5 tỷ đồng. Năm 2019, công ty tiếp tục đặt mục tiêu phấn đấu doanh thu tăng từ 5 – 10% so với năm 2018, từng bước nâng cao hơn nữa thu nhập của người lao động. Để đạt được mục tiêu trên, công ty chủ động đầu tư mua sắm trang thiết bị hiện đại; cùng với đó đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tìm kiếm các đơn hàng, mở rộng thị trường… 
Sản xu
Sản xuất tại Tổng Công ty may Hưng Yên - Công ty cổ phần
Tại Khu công nghiệp Phố Nối A, hàng vạn công nhân nô nức vào ca với niềm tin vào sự thành công của công ty mình. Phấn khởi với những kết quả trong sản xuất, kinh doanh năm 2018, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần nhựa OPEC Đinh Đức Thắng cho biết: Năm 2018, doanh thu của công ty đạt 7,3 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách tỉnh 6,5 tỷ đồng. Hiện nay công ty tạo việc làm ổn định cho 400 lao động, thu nhập bình quân đạt gần 10 triệu đồng/người/tháng. Cùng với các giải pháp đẩy mạnh sản xuất, tăng trưởng về sản lượng, doanh thu, công ty luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức công đoàn hoạt động và thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động.
 
Năm 2019, lĩnh vực công nghiệp trên địa bàn tỉnh phấn đấu chỉ số sản xuất tăng 9,5%; các sản phẩm công nghiệp chủ yếu như: Thép cán các loại đạt 1,8 triệu tấn; quần, áo các loại đạt 250 triệu sản phẩm.... Để thực hiện đạt mục tiêu trên, cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, ngành chuyên môn và các địa phương, các doanh nghiệp, người lao động trong tỉnh đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch về sản xuất, kinh doanh với mức tăng trưởng khá và bền vững ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới. Cùng với đó, nhằm tạo điều kiện cho sản phẩm công nghiệp chủ lực phát triển, tăng giá trị xuất khẩu, tỉnh tiếp tục có nhiều cơ chế hỗ trợ, ưu đãi về tài chính, khoa học công nghệ, xúc tiến thương mại đối với các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm công nghiệp chủ lực như: Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia các hội chợ, triển lãm trong nước và nước ngoài để mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu, đóng góp vào giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh.
 
Đào Ban
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)