Niềm vui mới ở xã Thành Công

08:59, 28/01/2019
Năm 2018 vừa qua, Đảng bộ và nhân dân xã Thành Công (Khoái Châu) có niềm vui mới; sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và nhân dân, xã đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
 
Ông Đỗ Văn Tuấn chủ tịch UBND xã cho biết; Xã xác định rõ mục tiêu quan trọng nhất của chương trình xây dựng nông thôn mới là nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, làm cho bộ mặt nông thôn không ngừng đổi mới. 
 
Theo đó, trong sản xuất nông nghiệp,  từ năm 2016 xã đã hoàn thành dồn thửa đổi ruộng đất nông nghiệp của tất cả các thôn trong xã. Cùng với đó, trên các xứ đồng xã tổ chức đào, đắp được 120 đoạn đường có mặt đường rộng từ 3 m trở lên, hệ thống mương máng phục vụ tưới, tiêu bảo đảm cây trồng không bị úng, hạn góp phần đẩy mạnh phát triển nông nghiệp. 
 
Theo chỉ đạo của UBND xã, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã giúp nhân dân diệt chuột, nạo vét kênh mương, sửa chữa nhỏ các công trình thủy lợi do HTX quản lý và cung ứng phân bón cho nhân dân theo phương thức trả chậm, phối hợp tổ chức lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi cho nhiều hộ nông dân. Ngoài  trồng lúa, một số hộ nông dân trong xã đã tích tụ ruộng đất, cải tạo vườn tạp, trồng các loại cây ăn quả cho thu nhập cao như nhãn, bưởi…góp phần nâng thu nhập trên 1ha canh tác năm 2018 của xã lên 110 triệu đồng. Để đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp xây dựng, thương mại, dịch vụ, xã tạo điều kiện, giải quyết các thủ tục vay vốn cho các hộ làm nghề, kinh doanh. Hiện nay trên địa bàn xã có trên 100 cơ sở làm nghề mộc, xây, hàn xì, gia công chế biến đồ gia dụng và đi làm ở các công ty, với trên 700 lao động có việc làm thu nhập ổn định ở lĩnh vực này. Hoạt động kinh doanh buôn bán của nhân dân trong xã tại các địa phương ngời tỉnh được duy trì, mở rộng. Nằm trên địa bàn xã, chợ Cút có đầy đủ các mặt hàng phục vụ nhu cầu buôn bán dịch vụ thương mại là nơi giao lưu, trao đổi mua bán hàng hóa của nhân trên trên địa bàn và các vùng lân cận. Ngoài ra trên địa bàn còn có gần 50 cửa hàng, ki ốt kinh doanh các mặt hàng như đồ điện tử, quần áo, hoa quả… Theo báo cáo của xã năm 2018 riêng lĩnh vực thương mại-dịch vụ và một số khoản khác đã thu về gần 159 tỷ đồng chiếm 53% cơ cấu kinh tế của xã và là yếu tố tích cực nâng thu nhập bình quân đầu người của xã  đạt 41 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới trên địa bàn giảm còn 2,19%.
 
Một kết quả nữa đáng ghi nhận trong việc xây dựng nông thôn mới ở Thành Công là xã đã huy động được nguồn lực phục vụ xây dựng nông thôn mới với số tiền lên đến hơn 124 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp 60 tỷ đồng, chiếm 48,09% tổng nguồn vốn huy động. 
 
Từ nguồn lực này, xã đầu tư cải tạo, nâng cấp làm mới nhiều công trình xây dựng trên địa bàn, làm thay đổi căn bản diện mạo làng quê. Trong đó toàn bộ hệ thống giao thông trên địa bàn gồm 1,3 km đường trục xã, 3 km đường trục thôn, 17,4 km đường ngõ xóm, 11km đường trục chính nội đồng được khoác lên mình một tấm áo mới là bê tông nhựa và bê tông xi măng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu hàng hóa cho nhân dân. 
 
Cùng với đó nhân dân trong xã tích cực xây mới, chỉnh trang, nâng cấp nhà ở và các công trình phụ trợ, tạo mỹ quan môi trường. Các lĩnh vực khác như văn hóa, y tế, giáo dục, quốc phòng, an ninh …được xã thực hiện khá tốt. 100% số làng trong xã được công nhận làng văn hóa. Công tác tuyển quân hàng năm đều bảo đảm đúng luật đạt 100% chỉ tiêu giao. 
 
Với những kết quả đạt được xã Thành Công vinh dự được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đây cũng là niềm vui, sự khích lệ để nhân dân hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2019 cũng như thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)