Sẵn sàng nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

23:00, 06/01/2019
Còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Thời điểm này, hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh đang nhộn nhịp hơn khi lượng hàng hoá thiết yếu phục vụ Tết đã được các đơn vị sản xuất, kinh doanh chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cung ứng đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu của người tiêu dùng.  
Khách hàng mua sắm hàng hóa tại một cửa hàng bán bánh kẹo Tết trên địa bàn thành phố Hưng Yên
Khách hàng mua sắm hàng hóa tại một cửa hàng bán bánh kẹo Tết trên địa bàn thành phố Hưng Yên
Theo thống kê của Sở Công Thương, toàn tỉnh hiện có trên 100 chợ truyền thống, 3 chợ đầu mối, 10 siêu thị cùng hàng nghìn cửa hàng kinh doanh tiện ích đang đóng góp tích cực vào việc bình ổn thị trường và đưa hàng hóa trực tiếp đến tay người tiêu dùng. 
 
Khảo sát thực tế, thời điểm này, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa trên địa bàn tỉnh đều cơ bản hoàn thành kế hoạch sản xuất cũng như dự trữ nguồn hàng phong phú, sẵn sàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới. Theo đó, lượng hàng mà các doanh nghiệp dự trữ tăng từ 10% - 20% so với ngày thường. Trong đó, các mặt hàng có nguồn gốc sản xuất ở trong nước với chất lượng cao chiếm ưu thế, tập trung vào những mặt hàng thiết yếu như: dầu ăn, thực phẩm, quần, áo, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng…
 
Theo đánh giá của Siêu thị Intimex Hưng Yên ước tính, tổng lượng hàng hóa chuẩn bị cho khuyến mãi của siêu thị tại 2 cơ sở xã Nghĩa Hiệp (Yên Mỹ) và thị trấn Như Quỳnh (Văn Lâm) sẽ tăng khoảng 15% so với năm trước. Theo đó, ngoài tăng cường các mặt hàng nằm trong chương trình bình ổn thị trường là hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu như: Gạo, đường, dầu ăn, thịt, trứng, rau, củ, quả… siêu thị còn cung cấp thêm số lượng lớn sản phẩm nông sản, thực phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP và  nhiều sản phẩm do các nhà cung cấp thuộc chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn trong cả nước đến với người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh. 
 
Tại Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Hưng Yên đã triển khai kế hoạch kinh doanh và chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết đến tất cả các chi nhánh tại các huyện, thành phố trong tỉnh nhằm góp phần bình ổn thị trường nội tỉnh, kiên quyết không để chi nhánh nào thiếu hàng phục vụ Tết. Đặc biệt, để hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, công ty chú trọng đến các sản phẩm, hàng hóa có xuất xứ trong nước, ưu tiên sắp xếp trưng bày sản phẩm hàng Việt Nam tại những vị trí thuận tiện. Bên cạnh việc chủ động nguồn hàng, công ty cũng cam kết không tăng giá bán sản phẩm trong dịp Tết.  
 
Thực tế, thị trường hàng tết những năm qua cho thấy, với sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng trong công tác thực hiện bình ổn giá, quản lý thị trường…nên hàng hóa phục tết trên thị trường khá dồi dào, nhiều năm không xảy ra tình trạng biến động, “sốt” giá trong dịp trước, trong và sau tết. 
 
Mặt khác, người dân trên địa bàn tỉnh đã dần bỏ thói quen mua dự trữ thực phẩm nhiều trong dịp tết nên thị trường khó xảy ra tình trạng khan hiếm hàng. Các chợ truyền thống, quầy hàng tạp hóa bán hàng quanh năm, ngay cả ngày mồng 1, mồng 2 Tết Nguyên đán, nhiều chợ trong tỉnh đã bán thực phẩm tươi sống nên người dân không dự trữ hàng, góp phần làm cho thị trường ổn định. 
 
Ông Nguyễn Văn Thơ (Sở Công Thương) cho biết: Ngành Công Thương sẽ tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp phục vụ Tết, nhất là các điểm bán hàng bình ổn giá về mặt hàng, giá bán nhằm kịp thời tham mưu với cơ quan có thẩm quyền các giải pháp bình ổn thị trường, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Bên cạnh đó, sở cũng đề nghị Cục Quản lý thị trường tỉnh chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm ngăn chặn tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại đối với hàng nông sản, thực phẩm, hàng hóa phục vụ Tết, bảo đảm việc kiểm tra, xử lý đúng quy định nhưng không làm ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của các đơn vị.   
                    
Minh Huấn
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)