Sở Công Thương tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

21:55, 25/01/2019
Ngày 25.1, Sở Công Thương tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ Công Thương; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
b
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018 
 
Năm 2018, ngành Công Thương tỉnh đã hoàn thành xuất sắc các chương trình, kế hoạch đề ra, tạo điều kiện tốt cho các doanh nghiệp trên địa bàn phát triển và mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo sức cạnh tranh trên thị trường. Trong năm vừa qua, sản xuất công nghiệp có bước phát triển mạnh với giá trị sản xuất ước đạt 119.853 tỷ đồng, vượt 2% so với kế hoạch năm, tăng 10,93% so với năm 2017. Hoạt động thương mại được triển khai với nhiều giải pháp kích cầu, tăng chất lượng dịch vụ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ năm 2018 ước đạt 31.010 tỷ đồng tăng 11,62% so với năm 2017, vượt 6,93% kế hoạch năm. Hoạt động xuất khẩu tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá với giá trị kim ngạch xuất khẩu hàng hóa  ước đạt 4.250 triệu USD, tăng 15,49% so với năm 2017, đạt 101,19% kế hoạch. 
 
Trên cơ sở đánh giá tình hình kinh tế - xã hội nói chung và tình hình sản xuất công nghiệp, thương mại nói riêng, nhận thức rõ những thuận lợi và khó khăn, năm 2019, Sở Công Thương tiếp tục triển khai có hiệu quả các lĩnh vực, đề án được giao, trong đó, tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng, quản lý quy hoạch chuyên ngành; hỗ trợ tốt cho phát triển công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, nhập khẩu. Toàn  ngành phấn đấu, năm 2019, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,5%; giá trị kim ngạch xuất khẩu ước đạt 4.700 triệu USD, tăng trưởng 10,59%; giảm tỷ lệ nhập siêu; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đạt 34.300 tỷ đồng, tăng trưởng 11,18% so với năm 2018. Để hoàn thành mục tiêu của năm 2019, Sở Công Thương đề ra một số giải pháp chính như: Đẩy mạnh cải cách hành chính, mở rộng hoạt động khuyến công, xúc tiến thương mại, tư vấn, hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp; phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp thu hút đầu tư, đặc biệt là các hoạt động xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước có trọng tâm, trọng điểm, nhằm thu hút tối đa các nguồn vốn đầu tư cho sản xuất công nghiệp, hạ tầng thương mại của tỉnh….
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang yêu cầu Sở Công Thương cần tập trung chỉ đạo thực hiện một số nội dung như: Chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất những nhiệm vụ, giải pháp UBND tỉnh đề ra; rà soát bộ thủ tục hành chính của Sở theo hướng cắt giảm tối đa các điều kiện không cần thiết, các tài  liệu, giấy tờ phức tạp nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài Nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh các giải pháp cụ thể đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư phát triển cụm công nghiệp đã được quy hoạch; chủ động nắm bắt đầy đủ, kịp thời tình hình sử dụng điện tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sử dụng điện lãng phí; tham mưu đổi mới và phát huy hiệu quả các hoạt động kết nối giao thương, xúc tiến thương mại nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị sản phẩm của tỉnh nhất là sản phẩm nông nghiệp…
 
Nhân dịp này, Bộ Công Thương đã tặng cờ thi đua cho Sở Công Thương vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của ngành Công Thương năm 2018; đồng thời UBND tỉnh, Sở Công Thương cũng tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018.
 
Minh Huấn – Phạm Đăng
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)