Trên công trường thi công nâng cấp đê tả sông Luộc kéo dài

19:31, 31/01/2019
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên công trường thi công Dự án Đầu tư xây dựng nâng cấp đê tả sông Luộc kéo dài tỉnh Hưng Yên (viết tắt là dự án), nhịp độ thi công vẫn hối hả, liên tục với tinh thần khẩn trương.
Hoạt động thi công tại dự án
Hoạt động thi công tại dự án
Anh Nguyễn Văn Thọ, quê ở huyện Xuân Trường (Nam Định) là lái xe ô tô chuyên chở vật liệu phục vụ dự án cho biết: “Tết là dịp để các thành viên trong gia đình sum họp, đoàn viên sau 1 năm lao động, học tập công tác nhưng vì để bảo đảm tiến độ của dự án nên tôi ở lại công trường trực làm việc theo sự điều hành của đơn vị thi công. Theo phân công, tôi  trực từ ngày 27 tháng Chạp đến trưa ngày mồng 1 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Sau khi đổi ca, tôi về quê nghỉ tết cùng gia đình. Đối với anh Trần Văn Minh, ở xã Tiên Tiến (Phù Cừ) là thợ lái máy xúc tâm sự: “Theo lịch phân công, tôi trực làm việc từ ngày 27 tháng Chạp năm 2018 đến trưa ngày mồng 2 tết. Ngày tết ai cũng muốn được nghỉ ngơi nhưng vì công việc nên tôi sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao”. 
 
Theo Chi cục Quản lý đê điều và phòng, chống lụt bão tỉnh (chủ đầu tư dự án), Dự án Đầu tư xây dựng nâng cấp đê tả sông Luộc kéo dài tỉnh Hưng Yên có địa điểm xây dựng tại thành phố Hưng Yên, huyện Tiên Lữ và huyện Phù Cừ, được khởi công từ tháng 10.2018. 
 
Mục tiêu đầu tư nhằm tăng cường khả năng chống lũ cho tuyến đê tả sông Hồng, đê tả sông Luộc, giải quyết cơ bản hiện tượng thẩm lậu, đùn sủi của đê giúp giảm thiểu nguy cơ vỡ đê đột ngột khi bão, lũ vượt tần suất thiết kế, hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra. Đồng thời tạo tuyến đường giao thông quan trọng chạy dọc theo hướng tả sông Hồng, hạ lưu sông Luộc, đáp ứng nhu cầu giao thông của nhân dân trong khu vực và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các huyện Tiên Lữ, Phù Cừ, thành phố Hưng Yên nói riêng và của tỉnh Hưng Yên nói chung.
 
Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương thường xuyên quan tâm chỉ đạo, đôn đốc giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Nhà thầu đã khắc phục khó khăn, tập trung tối đa nhân lực, phương tiện thi công đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng công trình. 
 
Ông Nguyễn Văn Thái, Phó trưởng ban điều hành dự án cho biết: Nhờ sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh, các địa phương, đơn vị liên quan, cùng sự cố gắng của nhà thầu thi công, đến nay dự án đã hoàn thành khoảng 30% tổng khối lượng của dự án. Để đẩy nhanh tiến độ, thời gian qua, đơn vị thi công đã huy động tối đa phương tiện, nhân lực, bố trí làm tăng ca, tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi để triển khai thi công. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đơn vị đã xây dựng kế hoạch bố trí nhân lực, phương tiện để bảo đảm công trường làm việc liên tục. Lực lượng làm việc trên công trường được quán triệt về an toàn lao động.
 
Dự án Đầu tư xây dựng nâng cấp đê tả sông Luộc kéo dài tỉnh Hưng Yên là một trong những dự án có vốn đầu tư lớn và có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, phòng, chống thiên tai đối với tỉnh. Với sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, sự cố gắng của đơn vị nhà thầu thi công, đặc biệt là chủ trương làm việc liên tục trong những ngày nghỉ Tết, sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.
 
 PV
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)