Công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2018

19:33, 28/03/2019

Ngày 28.3, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) của Hoa Kỳ tổ chức lễ công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Tham dự lễ công bố, về phía tỉnh Hưng Yên có ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đoàn Văn Hòa, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Toàn cảnh
Toàn cảnh lễ công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

Điều tra chỉ số PCI năm 2018 cho thấy, một số lĩnh vực của môi trường kinh doanh có thay đổi tích cực hơn so với năm 2017. Chi phí không chính thức tiếp tục được cắt giảm, môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp tư nhân có xu hướng bình đẳng hơn và cải cách hành chính đang có những chuyển biến rõ nét. Qua kết quả điều tra các chỉ số thành phần của PCI trong năm 2018 tại hơn 12 nghìn doanh nghiệp ở 63 tỉnh, thành phố, tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu cả nước về chỉ số PCI với tổng số 70,36 điểm trên thang điểm 100. Kế tiếp là tỉnh Đồng Tháp đứng ở vị trí thứ 2, tỉnh Long An đứng ở vị trí thứ 3... 


Về phía tỉnh Hưng Yên, cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành trong việc giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, trong năm 2018, đã có nhiều chỉ số thành phần PCI được các doanh nghiệp đánh giá cao với tổng số điểm theo đánh giá của VCCI tăng 1,57 điểm so với năm 2017. Trong đó, các chỉ số: Gia nhập thị trường, chi phí thời gian, chi phí không chính thức, cạnh tranh bình đẳng, tính năng động của chính quyền tỉnh, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, thiết chế pháp lý và an ninh trật tự tăng so với năm 2017.


Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương tặng các tỉnh xuất sắc trong việc cải thiện chỉ số PCI năm 2018.


Phạm ĐăngNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)