Hưng Yên: Đối thoại trong công tác thi hành án dân sự liên quan đến tổ chức tín dụng

19:30, 28/03/2019

Ngày 28.3, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh và Cục Thi hành án dân sự tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại trong công tác thi hành án dân sự liên quan đến tổ chức tín dụng (TCTD). Dự hội nghị có ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh. 

P
Ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo của Cục Thi hành án dân sự tỉnh, kết quả thi hành các khoản thu cho TCTD năm 2018 (từ ngày 1.10.2017 đến ngày 30.9.2018) là: Tổng số việc phải thi hành là 121 việc, tương ứng với tổng số tiền phải thi hành trên 553 tỷ đồng; đã thi hành xong 18 việc với số tiền trên 175,9 tỷ đồng; chuyển sang năm 2019 là 103 việc với số tiền trên 377,4 tỷ đồng. Đến hết tháng 2.2019 (từ ngày 1.10.2018 đến 28.02.2019) số việc thụ lý mới là 36 việc, nâng tổng số việc phải thi hành đến 28.2.2019 là 139 việc, tương ứng với tổng số tiền trên 490 tỷ đồng; đã thi hành xong 7 việc với số tiền trên 49,7 tỷ đồng. 


Nhìn chung, kết quả thi hành các khoản thu có liên quan đến TCTD trong năm 2018 và đến hết tháng 2.2019 đạt kết quả cao hơn cùng kỳ các năm trước. Trong đó, có nhiều việc tồn đọng, phức tạp kéo dài đã được chỉ đạo thi hành dứt điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tất toán các khoản nợ đọng kéo dài tại các TCTD, góp phần lành mạnh hóa thị trường vốn trên địa bàn tỉnh.


Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc thi hành các khoản thu liên quan đến các TCTD thời gian qua vẫn còn một số hạn chế như: Số lượng việc, tiền chuyển kỳ sau vẫn còn lớn; việc thi hành một số việc có giá trị lớn còn chậm tiến độ...


Tại hội nghị, đại diện các TCTD và cơ quan thi hành án dân sự 2 cấp (cấp tỉnh; cấp huyện, thành phố) trong tỉnh đối thoại, trao đổi những nội dung nhằm  tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để công tác thi hành án dân sự liên quan đến các TCTD đạt kết quả cao, góp phần xử lý nợ xấu của các TCTD.


Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tới cần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác thi hành án dân sự liên quan đến các TCTD. Đồng thời yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm là: Ban chỉ đạo thi hành án dân sự 2 cấp trong tỉnh cần nắm bắt đầy đủ, cụ thể các việc thi hành án đối với các TCTD để chỉ đạo giải quyết phù hợp với tình hình thực tế và quy định của pháp luật. Cơ quan thi hành án dân sự các cấp nếu gặp những việc khó khăn trong thi hành thì có văn bản thông báo cho TCTD liên quan, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh để bàn bạc phương án xử lý thích hợp. Các TCTD cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan thi hành án dân sự trong việc rà soát và tổ chức thi hành án, cung cấp các thông tin có liên quan đến tài sản thế chấp để việc xử lý tài sản được nhanh chóng, bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh  giám sát chặt chẽ việc xử lý nợ xấu của các TCTD... 


Minh NghĩaNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)