Hưng Yên hưởng ứng Giờ Trái đất 2019

17:17, 29/03/2019

Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế diễn ra hằng năm, khuyến khích mọi người tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ vào tối ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3. Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 có khẩu hiệu “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất”. Đây là năm thứ 11 Hưng Yên tham gia chiến dịch này.

Công nhân Công ty Điện lực Hưng Yên treo pano tuyên truyền về sự kiện Giờ Trái đất 2019
Công nhân Công ty Điện lực Hưng Yên treo pano tuyên truyền về sự kiện Giờ Trái đất 2019

Những ngày cuối tháng 3, tại các ngã tư, giao lộ đông người qua lại ở trung tâm các huyện, thành phố trong tỉnh, người đi đường đều dễ dàng nhận thấy các tấm bảng, pano tuyên truyền về sự kiện Giờ Trái đất 2019. Ngoài ra, Công ty Điện lực Hưng Yên còn thực hiện dán poster tại các phòng giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị Điện lực, trường học, khu vực công cộng...


Bà Hà Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên cho biết: “Sản lượng điện tiết kiệm được trong 1 giờ tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất tuy không nhiều, nhưng mang lại ý nghĩa lớn trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, cùng nhau bảo vệ môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn”.


Là người tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, anh Nguyễn Văn Hiển ở thôn Tiểu Quan, xã Phùng Hưng (Khoái Châu) cho biết: “Từ lâu, mỗi thành viên trong gia đình tôi đã tự điều chỉnh hành vi sử dụng điện tiết kiệm, thực hiện theo phương châm “ra tắt, vào mở”. Tôi dần thay thế các thiết bị điện cũ bằng thiết bị công nghệ mới có tính năng tiết kiệm điện như: thay thế bóng đèn sợi đốt sang bóng đèn compact, thay thế bình nước nóng điện năng sang bình nước nóng năng lượng mặt trời…, giảm thiểu số lần mở cửa tủ lạnh. Khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ, tôi chỉ để ở nhiệt độ tối thiểu là 25 độ C và tắt máy trước khi ra khỏi phòng từ 5 - 10 phút… Năm nay, để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, gia đình tôi quyết định 1 ngày không sử dụng máy giặt mà chuyển sang giặt tay”.


Công ty TNHH Một thành viên Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên hằng năm đều tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất bằng cách tắt toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí, đèn biển hộp quảng cáo mà công ty quản lý trong vòng 1 giờ đồng hồ từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 30.3 (không bao gồm đèn tín hiệu điều khiển giao thông). 


Ngay trước thời gian diễn ra sự kiện, 100% lực lượng Đội quản lý điện chiếu sáng công cộng đô thị của công ty đã kiểm tra, cài đặt lại hệ thống đóng ngắt điện tự động của tất cả các tủ điều khiển trong toàn hệ thống điện chiếu sáng công cộng; cài đặt thời gian đồng hồ hẹn giờ đồng loạt cắt điện trong thời gian diễn ra sự kiện. Đồng thời, phân công nhân viên trực duy trì hoạt động của các điểm đèn tín hiệu điều khiển giao thông để bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian cắt điện. 


Hiện nay, công ty đang quản lý vận hành gần 8.000 đèn chiếu sáng và đèn trang trí công cộng các loại; 149 tủ điều khiển đèn chiếu sáng, đèn trang trí công cộng; 6 tủ điều khiển đèn tín hiệu giao thông; 52 hộp đèn quảng cáo tuyên truyền, 1 tủ điều khiển bảng điện tử tuyên truyền an toàn giao thông… 


Ông Trương Quốc Trân, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên cho biết: “Không dừng lại ở 1 giờ trong chiến dịch Giờ Trái đất mà việc tiết kiệm điện được công ty thực hiện liên tục trong năm bằng các giải pháp như: Vận hành tiết kiệm điện, ngoài những ngày lễ Tết, hệ thống đèn đường chiếu sáng do đơn vị quản lý đóng ngắt điện luân phiên, vừa để tiết kiệm điện mà vẫn đủ ánh sáng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Ngoài ra, công ty từng bước thay thế hệ thống đèn chiếu sáng khu vực trung tâm thành phố (gần 1.300 bóng đèn) sang bóng đèn công nghệ led có chất lượng ánh sáng tốt hơn và điện năng tiêu thụ bằng ½ so với công nghệ cũ... Với những giải pháp này, chúng tôi ước tính mỗi năm sẽ giảm được từ 600 – 800 triệu đồng chi phí điện chiếu sáng công cộng”.


Có thể thấy, Giờ Trái đất đã trở thành sự kiện thường niên ở tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, để việc hưởng ứng chiến dịch này đem lại hiệu ứng lâu dài thì điều quan trọng nhất là phải tích cực tuyên truyền để thay đổi ý thức, hành động của mỗi người dân về tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu, chống ô nhiễm môi trường…


Hương Giang
 

 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)