Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng làm việc với Ban Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp

18:57, 05/04/2019

Ngày 5.4, tại huyện Ân Thi, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) (chi nhánh tại Hà Nội) về các dự án AFD tài trợ tỉnh.

v
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng  làm việc với Cơ quan phát triển Pháp tại trụ sở HĐND - UBND huyện Ân Thi


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng cùng Ban Giám đốc AFD đã làm việc về các nội dung: Thực hiện Dự án phát triển cơ sở hạ tầng thủy lợi huyện Ân Thi sử dụng nguồn vốn vay của Cơ quan phát triển Pháp tại Hà Nội; việc đầu tư xây dựng, vận hành khai thác trạm bơm Chùa Tổng.


Theo báo cáo của UBND huyện Ân Thi, Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng thủy lợi huyện Ân Thi được đầu tư xây dựng trong giai đoạn 2014 – 2020 với tổng mức đầu tư trên 185,6 tỷ đồng, do UBND huyện Ân Thi làm chủ đầu tư. Trong đó, vốn vay của AFD là hơn 156,5 tỷ đồng; vốn tài trợ không hoàn lại của AFD là hơn 4,1 tỷ đồng; vốn đối ứng của tỉnh là gần 25 tỷ đồng. Đến nay, có 6 gói thầu đã thực hiện xong; 7 gói thầu đang triển khai thực hiện. Tổng nguồn vốn đã giải ngân đến ngày 31.12.2018 đạt trên 99,6 tỷ đồng.


Theo báo cáo của  Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh, Dự án tăng cường quản lý thủy lợi và cải tạo hệ thống thủy nông (trạm bơm Chùa Tổng trên địa bàn huyện Yên Mỹ) do Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) và AFD đồng tài trợ, được triển khai xây dựng từ năm 2013, hoàn thành các hạng mục thi công vào ngày 31.12.2017. 


Dự án do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư; triển khai trên địa phận xã Trung Hưng và xã Thanh Long (Yên Mỹ). Dự án có tổng mức đầu tư gần 90 tỷ đồng. Quy mô công trình gồm trạm bơm với 5 tổ máy bơm hướng trục đứng; khu quản lý vận hành với tổng diện tích mặt bằng 328m2. Công trình đã hoàn thành và đưa vào vận hành, quản lý khai thác phát huy hiệu quả trong việc đổ ải và chống úng.


Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đánh giá cao hiệu quả các dự án do AFD tài trợ trên địa bàn tỉnh. Các dự án đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh đã tích cực tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để các dự án triển khai vượt tiến độ, đạt hiệu quả cao nhất. Đến thời điểm này, các hạng mục công trình đã cơ bản hoàn thành, đạt chất lượng theo đúng yêu cầu của AFD đề ra và tiết kiệm nguồn kinh phí lớn. 


Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng AFD tiếp tục hợp tác, đầu tư nguồn kinh phí đã tiết kiệm trong quá trình xây dựng để hoàn thiện thêm một số đoạn kênh mương nối liền và tiếp giáp với hạ tầng dự án đã đầu tư để tạo thành hệ thống thủy lợi liên hoàn, thuận lợi hơn trong cả việc tưới và tiêu.


Đối với Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng thủy lợi huyện Ân Thi, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Với các gói thầu đang triển khai thực hiện, tỉnh sẽ chỉ đạo nhà đầu tư đôn đốc các nhà thầu tập trung thi công, hoàn thiện, bảo đảm tiến độ, chất lượng đúng thiết kế dự toán đã được phê duyệt, phấn đấu hoàn thành các gói thầu trong năm 2019. 


Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị AFD tiếp tục cho nhà đầu tư sử dụng số tiền dự phòng để nâng cao hiệu quả dự án. Nếu AFD chấp thuận đề nghị, tỉnh sẽ đôn đốc nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thiện thủ tục, hồ sơ đầu tư. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, AFD giới thiệu các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn tỉnh, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp.


Phạm ĐăngNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)