Banner
Banner

Hưng Yên tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng PCI năm 2019 

11:42, 05/05/2020

Ngày 5.5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2019 với chủ đề “Cùng lan tỏa những thông điệp cải cách môi trường kinh doanh”.

 

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên sự kiện công bố PCI 2019 được VCCI thực hiện trực tuyến.

 

Toàn cảnh lễ công bố
Toàn cảnh lễ công bố

 

Báo cáo PCI 2019 là ấn phẩm thường niên năm thứ 15 liên tiếp do VCCI và USAID hợp tác xây dựng và công bố, nhằm đánh giá và xếp hạng môi trường kinh doanh và chất lượng điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Với sự tham gia của gần 12.500 doanh nghiệp, PCI là “tập hợp tiếng nói” của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước về mức độ cải cách trên từng lĩnh vực điều hành, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, chất lượng nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

 

Lần đầu tiên báo cáo PCI 2019 phân tích về xu hướng tự động hóa và số hoá trong sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ của các doanh nghiệp Việt Nam, dự báo các tác động của xu hướng này đối với lao động, việc làm trong thời gian tới.​

 

PCI có 10 chỉ số thành phần và 128 bộ chỉ tiêu, đánh giá mọi mặt môi trường kinh doanh tại các địa phương của Việt Nam. Năm 2019, tỉnh thấp nhất trong PCI có điểm số 60/100, cho thấy các địa phương đã thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính. Điểm bình quân PCI tăng cao nhất trong các năm, với mức điểm hơn 65 điểm. Các địa phương thu hẹp khoảng cách lẫn nhau, mức độ năng động sáng tạo của các tỉnh gia tăng mạnh mẽ.

 

Theo báo cáo, năm 2019, Hưng Yên xếp thứ 55 trên bảng xếp hạng PCI, tăng 3 bậc so với năm 2018. 


Kết quả khảo sát PCI cũng là một trong những gợi ý làm tiền đề đối thoại tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp về chủ đề Tái khởi động nền kinh tế diễn ra ngày 9.5 tới.

 

PV

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)