Khai mạc Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên năm 2020

23:24, 31/07/2020

Tối 31.7, tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản tỉnh năm 2020; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đại diện một số tập đoàn, doanh nghiệp, siêu thị bán lẻ, nhà phân phối nông sản trong cả nước cùng các hợp tác xã, nhà vườn trồng nhãn trong tỉnh.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc lễ hội


Phát biểu khai mạc lễ hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thế Cử nhấn mạnh: Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên là hoạt động thường niên của tỉnh, được tổ chức vào đầu vụ thu hoạch nhãn hàng năm nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá nhãn lồng Hưng Yên đến các địa phương trong cả nước và quốc tế. Qua đó, tạo thuận lợi để người tiêu dùng được thưởng thức sản phẩm nhãn lồng chất lượng, đồng thời thúc đẩy các hợp tác xã, nhà vườn thực hiện tốt việc trồng, chăm sóc nhãn theo tiêu chuẩn VietGAP, bảo đảm an toàn thực phẩm, giữ vững thương hiệu nhãn lồng Hưng Yên. 


Thông qua lễ hội, các chủ vườn, hợp tác xã  trồng nhãn trên địa bàn tỉnh có thêm cơ hội ký kết được nhiều hợp đồng, hợp tác sản xuất, cung ứng sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên. Để lễ hội diễn ra thành công, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ban tổ chức lễ hội chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi để du khách tham quan, các doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước kết nối thành công với các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, nhà vườn của tỉnh; các cơ quan có liên quan bảo đảm an toàn, thuận lợi cho hoạt động giao thương, mua bán, vận chuyển nhãn lồng và nông sản của tỉnh.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ cùng các đại biểu tham quan gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm nhãn của huyện Khoái Châu tại lễ hội.


Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên năm nay có 50 gian hàng của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu nhãn lồng Hưng Yên và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của địa phương. Lễ hội diễn ra trong 3 ngày, từ 31.7 đến 2.8 với nhiều nội dung đặc sắc, trong đó, có hội thi bình chọn nhãn ngon năm 2020 được tổ chức ngày 31.7.

 

Gian trưng bày, giới thiệu nhãn và các sản phẩm nông nghiệp của thành phố Hưng Yên


Tại lễ hội, UBND tỉnh đã trao giấy chứng nhận cho các chủ vườn có sản phẩm nhãn quả tươi đạt giải tại hội thi nhãn ngon tỉnh Hưng Yên năm 2020, đồng thời công bố quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Hưng Yên đợt 1 năm 2020. Sau khi cắt băng khai mạc lễ hội, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã tham quan các gian hàng giới thiệu, trưng bày nhãn lồng và các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh.

 

Minh Huấn


 
 
 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)