Lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân

18:43, 13/10/2020

Ngày 13.10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân và kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13.10). Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Trần Quốc Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh…

Các đại biểu dự
Các đại biểu dự hội nghị


Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống Ngày doanh nhân Việt Nam (13.10). Đại diện một số doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; đề xuất các giải pháp phát triển, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, doanh nhân. Trong 9 tháng năm 2020, tỉnh đã thu hút 61 dự án, trong đó có 18 dự án có vốn đầu tư nước ngoài; có hơn 840 doanh nghiệp thành lập mới. Tỉnh đã có nhiều biện pháp để hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 


Theo báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, 9 tháng năm 2020, các hoạt động thông tin, tuyên truyền, đào tạo, tập huấn, xúc tiến thương mại, tập hợp phản ánh kiến nghị của hội viên… được thực hiện thường xuyên. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và hội doanh nghiệp các huyện, thị xã, thành phố đã đóng góp, ủng hộ hàng chục tỷ đồng xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ gia đình chính sách, người nghèo, ủng hộ các quỹ nhân đạo, từ thiện trên địa bàn tỉnh. Tại hội nghị, 29 doanh nghiệp, doanh nhân đã đăng ký ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh với số tiền 1,4 tỷ đồng.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng giải đáp một số thắc mắc của doanh nghiệp, doanh nhân; đồng thời đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp và doanh nhân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là công tác an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn và phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng mong muốn thời gian tới, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn, đổi mới công nghệ trong sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp, tăng tính cạnh tranh của các sản phẩm trên thị trường. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần phát huy vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, thường xuyên phản ánh những khó khăn, vướng mắc với chính quyền các cấp để tháo gỡ khó khăn, tìm giải pháp phát triển…

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với doanh nghiệp, doanh nhân
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với doanh nghiệp, doanh nhân


Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh tặng 1 tập thể có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua Khối thi đua các doanh nghiệp thuộc thành phần kinh tế khác năm 2019; nhiều doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, UBND tỉnh khen thưởng.


Vi Ngoan
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)