Kỷ niệm Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN quản lý thiên tai

17:54, 13/10/2021

Ngày 13.10, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai (13.10) và Ngày ASEAN quản lý thiên tai theo hình thức trực tuyến. Đồng chí Lê Văn Thành, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai chủ trì. Đồng chí Nguyễn Hùng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh dự tại điểm cầu Hưng Yên.
 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hưng Yên

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lịch sử ra đời và ý nghĩa của Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN quản lý thiên tai; những tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai đã và đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu và tại Việt Nam, những giải pháp thích ứng, giảm nhẹ được đề xuất, kiến nghị nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của thiên tai đến đời sống, sản xuất, sức khỏe của con người.


Với chủ đề "Hợp tác để cùng vượt qua thách thức kép", Việt Nam muốn nhấn mạnh đến toàn cầu nói chung và khu vực ASEAN nói riêng hiện nay đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 và diễn biến phức tạp, cực đoan của thiên tai trên quy mô toàn cầu. Do vậy, cần có những giải pháp thích hợp, trong đó quan trọng nhất và có tính quyết định chính là hợp tác.


Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai nhấn mạnh đến sự tác động, ảnh hưởng lẫn nhau giữa các quốc gia, lãnh thổ khi xảy ra rủi ro thiên tai. Chính vì vậy, “Hợp tác để cùng vượt qua thách thức kép”, là quan điểm của Việt Nam đề ra để xây dựng khối đoàn kết, tạo nên sức mạnh chung và cũng chính là chìa khóa để giúp các quốc gia vượt qua dịch bệnh, rủi ro.


Liên quan đến trách nhiệm trong quản lý thiên tai, Việt Nam luôn là nước chủ động chia sẻ kinh nghiệm tại các diễn đàn của Ủy ban ASEAN về giảm thiểu rủi ro, thiệt hại do thiên tai gây ra, đồng thời chủ động phối hợp với các nước trên thế giới, gắn bó chặt chẽ với các quốc gia thành viên ASEAN xây dựng Chương trình công tác Hiệp định ASEAN về Quản lý thảm họa và ứng phó khẩn cấp giai đoạn 2021-2025.


Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đã ra mắt Quỹ phòng, chống thiên tai Trung ương. Đồng thời, vinh danh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai trong năm 2020 tại Việt Nam.


Minh Hồng


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)