Đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp kiểm tra công tác đổ ải vụ xuân trên địa bàn tỉnh

17:37, 17/01/2022

Ngày 17.1, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã đến kiểm tra công tác lấy nước đổ ải vụ xuân trên địa bàn tỉnh. Cùng đi kiểm tra có đồng chí Nguyễn Hùng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp kiểm tra công tác bơm nước đổ ải tại Trạm bơm Chợ Thi (Ân Thi)

 

Tại buổi kiểm tra, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo với đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT các giải pháp, công tác chỉ đạo lấy nước đổ ải vụ xuân trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 3.1, một số trạm bơm trên địa bàn tỉnh đã tranh thủ nguồn nước để bơm đổ ải. Đến ngày 17.1, toàn tỉnh đang vận hành 232 trạm bơm với 312 máy bơm, toàn tỉnh đã bơm nước đổ ải được hơn 9,1 nghìn ha, đạt 34% diện tích. Tỉnh phấn đấu hoàn thành bơm nước đổ ải và tích trữ nước vào trong các hệ thống sông trục, kênh mương trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.


Kiểm tra thực tế công tác lấy nước đổ ải trên địa bàn tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đề nghị ngành nông nghiệp và PTNT tỉnh và các đơn vị thủy nông: Tranh thủ nguồn nước trong hệ thống sông trục, kênh mương hiện có tập trung huy động tối đa công suất các trạm bơm để lấy nước, phấn đấu kết thúc giai đoạn 2 kế hoạch lấy nước của tỉnh, đổ ải cơ bản đạt 100% diện tích gieo cấy lúa vụ xuân. Đồng thời, trữ nước tối đa vào hệ thống kênh mương, ao, hồ, đầm, các vùng trũng để có nước phục vụ sản xuất cho thời gian tiếp theo. Thường xuyên kiểm tra bờ vùng, bờ thửa, hoành triệt các cống tiêu nước ra sông ngoài, quản lý chặt chẽ nguồn nước trong hệ thống công trình thủy lợi, nhất là khi rút nước mặt ruộng để phục vụ gieo cấy. Tập trung chỉ đạo các địa phương tổ chức làm đất đối với những diện tích đã đủ nước; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân quản lý và chống thất thoát lớp nước mặt ruộng để làm đất phục vụ gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ. Tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi tình hình nguồn nước, công tác vận hành công trình thủy lợi và tiến độ đổ ải; kịp thời báo cáo, tham mưu với Bộ Nông nghiệp và PTNT, UBND tỉnh để chỉ đạo bảo đảm việc lấy nước phục vụ sản xuất vụ xuân 2022.


Đào BanNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)