Phường Dị Sử 

Thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ

17:35, 19/01/2022

Với lợi thế về vị trí địa lý, phường Dị Sử (thị xã Mỹ Hào) là một trong những địa phương phát triển mạnh về công nghiệp, thương mại, dịch vụ của tỉnh. Trên địa bàn phường hiện có nhiều khu, cụm công nghiệp, các dự án lớn đã và đang được đầu tư đi vào hoạt động. Điều này tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế – xã hội, góp phần đưa phường thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2021.
 

Công nhân tại Công ty TNHH xe điện, xe máy Detech, phường Dị Sử (thị xã Mỹ Hào) trong giờ làm việc

 

Phường Dị Sử, hiện có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa diễn ra nhanh. Những khu, cụm công nghiệp tập trung, khu dân cư hiện đại đã và đang được hình thành làm cho diện mạo Dị Sử ngày thêm khởi sắc. Đồng chí Vũ Văn Ngọc, Chủ tịch UBND phường cho biết: Trong những năm qua, phường đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư lớn của tỉnh cũng như thị xã Mỹ Hào. Ban Chấp hành Đảng bộ phường đã đoàn kết, thống nhất cao, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ; cùng với đó là sự đồng thuận ủng hộ cao của Nhân dân. Đảng uỷ phường tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tạo thuận lợi cho các dự án kinh tế đầu tư trên địa bàn. Khi có dự án vào đầu tư, phường và các tổ dân phố bàn bạc công khai, dân chủ với người dân, thực hiện đúng quy định của tỉnh về chính sách đền bù giải phóng mặt bằng. Do vậy không xảy ra khiếu nại, thắc mắc, được Nhân dân đồng tình, ủng hộ cao. Phường phối hợp với các cơ quan chức năng của thị xã và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn đào tạo nghề tại chỗ, hỗ trợ việc tiếp nhận lao động địa phương làm việc tại doanh nghiệp.


Hiện nay, tổng diện tích đất phát triển công nghiệp của phường Dị Sử là trên 300ha. Trong đó, có 2 khu công nghiệp là: Khu công nghiệp Dệt may Phố Nối B, Khu công nghiệp Thăng Long II; cụm công nghiệp Dị Sử và nhiều doanh nghiệp bên ngoài khu, cụm công nghiệp. Năm 2021, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của phường đạt trên 391 tỷ đồng, tăng 62,6% so với năm 2020, các doanh nghiệp tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động là người trong và ngoài địa phương. Anh Đinh Văn Bắc, Giám đốc Công ty TNHH xe điện, xe máy Detech, đóng tại tổ dân phố Phan Bôi cho biết: Ngay khi công ty xây dựng nhà máy, các ngành chức năng của thị xã Mỹ Hào, phường Dị Sử luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp, nhờ đó năm 2021 chỉ trong một thời gian ngắn chúng tôi đã hoàn thành việc xây dựng và đi vào hoạt động. 


Công nghiệp được đầu tư thúc đẩy hoạt động thương mại, dịch vụ của phường phát triển mạnh với nhiều loại hình như: Cửa hàng tạp hóa, đại lý bán buôn, bán lẻ các mặt hàng, kinh doanh vận tải, giải khát, ăn uống, nhà trọ... đáp ứng nhu cầu của công nhân làm việc trong các doanh nghiệp và Nhân dân địa phương, đồng thời mang lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân. Toàn phường hiện có hàng trăm hộ tham gia kinh doanh, dịch vụ; trên 50 hộ gia đình có nhà trọ cho thuê... Năm 2021, giá trị sản xuất từ thương mại, dịch vụ của phường đạt gần 427 tỷ đồng, tăng 69% so với năm 2020. Công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển mạnh đã góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế của phường đạt 13,9%; tổng giá trị sản xuất của phường đạt trên 851 tỷ đồng; cơ cấu kinh tế nông nghiệp – công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp – thương mại, dịch vụ là: 3,9% - 46% - 50,1%; thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có sự chuyển biến rõ nét, quốc phòng – an ninh được bảo đảm. Các doanh nghiệp trên địa bàn tích cực đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi, ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội của địa phương. Phường đã triển khai làm mới nhiều tuyến đường giao thông và một số công trình khác.


Thời gian tới, phường tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ gắn với bảo vệ môi trường, xử lý rác thải, nước thải. Trước mắt, phường tuyên truyền, vận động người dân bàn giao đất cho doanh nghiệp để thực hiện dự án Khu công nghiệp Thăng Long II mở rộng trên địa bàn phường với diện tích gần 40ha; tăng cường quản lý đối với những hộ kinh doanh, dịch vụ; bảo đảm an ninh trật tự nhằm phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ nói riêng và kinh tế, xã hội nói chung.


Hương Giang Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)