Chàng trai 25 lần hiến máu tình nguyện

10:45, 22/10/2019

Với tâm nguyện “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại,” mặc dù mới 23 tuổi nhưng chàng trai trẻ Nguyễn Thế Hoàng ở thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch (Khoái Châu) đã có thành tích đáng nể với 25 lần tham gia hiến máu tình nguyện cứu người.

Anh Nguyễn Thế Hoàng ở thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch (Khoái Châu)
Anh Nguyễn Thế Hoàng ở thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch (Khoái Châu)


Qua tìm hiểu trên các phương tiện thông tin đại chúng và tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương, Hoàng hiểu rằng việc hiến máu không những không gây hại đến sức khỏe mà còn giúp thay máu, nâng cao sức đề kháng của con người. Chính vì vậy, từ năm 2014, khi là sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật trung ương, Hoàng hăng hái đăng ký và tham gia hiến máu. 


Kể về lần đầu tiên hiến máu tình nguyện, anh Hoàng vẫn còn nhớ như in sự lo lắng của bố mẹ mình: “Lúc đó bố mẹ sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi. Nhưng khi được giải thích về lợi ích của việc hiến máu đối với sức khỏe và ý nghĩa nhân đạo của hành động này, bố mẹ tôi rất ủng hộ”.


Giờ đây, việc hiến máu tình nguyện được Hoàng thực hiện thường xuyên khi Đoàn trường hoặc địa phương phát động phong trào. Được sự tuyên truyền của y, bác sĩ Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, từ năm 2016, Hoàng bắt đầu hiến tiểu cầu (một thành phần trong máu). Đến nay, anh đã có 25 lần hiến máu toàn phần và hiến tiểu cầu.


5 năm nay, không chỉ là gương mặt quen thuộc trong các đợt hiến máu tình nguyện do huyện Khoái Châu phát động, Hoàng còn là tuyên truyền viên tích cực trong công tác vận động hiến máu tình nguyện. Với suy nghĩ: "Máu có thể chờ người bệnh nhưng người bệnh không thể chờ máu”, Hoàng đã cùng với cán bộ Đoàn tại địa phương, các thành viên trong CLB hiến máu tình nguyện huyện Khoái Châu... tích cực tuyên truyền, tư vấn cho nhiều đoàn viên, thanh niên, người dân hiểu được ý nghĩa của việc chia sẻ giọt máu hồng. Nhờ đó, phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương ngày càng thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.


Anh Nguyễn Văn Tỉnh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Dạ Trạch chia sẻ: “Anh Nguyễn Thế Hoàng là một đoàn viên thanh niên tiên phong trong mọi hoạt động tại địa phương. Không chỉ trong phong trào hiến máu tình nguyện mà ở các phong trào khác do Đoàn xã phát động, anh Hoàng đều năng nổ, nhiệt tình, là tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên trong xã noi theo”.


Hương Giang
 
 



Nội dung:




Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)