Cô giáo đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi qua đời

15:14, 28/10/2019

“Khi còn sống thì sẽ cố gắng hết mình vì cộng đồng, còn khi từ giã cõi đời xin được góp một phần cơ thể để giúp đỡ những người mắc bệnh hiểm nghèo kéo dài thêm sự sống”, với suy nghĩ như thế, cô giáo Đào Phương Anh, sinh năm 1970, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Kiều (Khoái Châu) đã quyết định đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi qua đời cho Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia.

Cô giáo Đào Phương Anh trong một lần hiến máu tình nguyện
Cô giáo Đào Phương Anh trong một lần hiến máu tình nguyện


Cách đây hơn chục năm, khi xem một chương trình về hiến xác cho y học, biết được việc hiến các bộ phận cơ thể có thể cứu sống nhiều người, cô giáo Phương Anh đã có ý nguyện này. Nhưng khi đó, để nói ra điều này không hề đơn giản, vì mọi người cho rằng đó là “điểm gở”. Nhưng gần đây, chứng kiến những câu chuyện cảm động về hiến tạng mang đến cơ hội sống cho nhiều người bệnh, cô giáo càng nung nấu quyết tâm ấy, mong được đóng góp chút gì đó có ích cho đời. 


Cô giáo Phương Anh chia sẻ: “Mỗi người đều sẽ phải chết, nhưng sinh mạng của mình vẫn có thể giúp hồi sinh cuộc sống cho những người khác. Còn gì hạnh phúc hơn khi trái tim rời cơ thể sẽ được đập trong một lồng ngực khác, đôi mắt bỗng được nhìn thấy lại cả bầu trời xanh sau bao ngày tăm tối”. 


Vậy là tháng 3.2019, cô giáo Phương Anh quyết định ký vào tờ đơn đặc biệt: đăng ký hiến mô, tạng sau khi qua đời. 


Ngoài ra, cô giáo Phương Anh còn là người có “truyền thống” hiến máu với 11 lần hiến máu tình nguyện. Hơn 5 năm nay, cô giáo không chỉ là gương mặt quen thuộc trong các đợt hiến máu tình nguyện do địa phương phát động mà còn là tuyên truyền viên tích cực trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, tư vấn cho các đồng nghiệp, người thân và cả phụ huynh học sinh hiểu được ý nghĩa của việc chia sẻ giọt máu hồng. Ghi nhận những việc làm nhân đạo của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Kiều, năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng cô Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. 


Dương Miền
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)