Học sinh lớp 6 ở Tiên Lữ nhặt được 8 chỉ vàng trả lại người mất

11:31, 10/01/2020

Những ngày này, câu chuyện về em Lương Thị Thu Hà, học sinh lớp 6D, Trường THCS Thủ Sỹ, xã Thủ Sỹ (Tiên Lữ) nhặt được của rơi đã trả lại cho người bị mất được các thầy, cô giáo, các em học sinh và người dân địa phương kể lại và hết lời khen ngợi...

 

Nữ sinh Lương Thị Thu Hà, Trường THCS Thủ Sỹ (Tiên Lữ)
Nữ sinh Lương Thị Thu Hà, Trường THCS Thủ Sỹ (Tiên Lữ)


Theo đó, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 6.1, trên đường đi học, khi đến cổng chợ Ba Hàng, em Hà đã nhặt được một chiếc ví màu đỏ, bên trong có 1 chiếc nhẫn và 1 sợi dây chuyền màu vàng. Ngay khi đến lớp, Hà đã thông báo cho cô giáo chủ nhiệm và các thầy, cô giáo trong trường nhờ tìm người bị mất để trả lại.


Sau khi biết thông tin về việc học sinh Trường THCS Thủ Sỹ tìm người đánh rơi nhẫn và dây chuyền vàng để trả lại, bà Đào Thị Thành ở thôn Lê Bãi đã đến nhà em Hà xin nhận lại tài sản mình làm mất. Qua trình bày sự việc và tả lại đặc điểm của tài sản, xác nhận bà Thành đúng là chủ nhân của chiếc nhẫn và dây chuyền vàng, em Hà và gia đình đã trao trả lại cho bà Thành.


Nhận lại tài sản của mình nguyên vẹn với tổng số 8 chỉ vàng, trị giá khoảng 35 triệu đồng, bà Thành đã cảm ơn tấm lòng của em Hà và mong em học tập tốt và có nhiều việc làm tốt hơn nữa.


Hà cho biết: “Khi nhặt được số tài sản trên, em chỉ nghĩ đó là trang sức mỹ ký, sau đó em biết được đó là vàng, có giá trị rất lớn. Dù số tài sản đó lớn hay nhỏ em cũng quyết tìm ra người không may bị mất để trả lại. Em rất vui vì mình đã làm được việc tốt...”.


Được biết, Hà vốn là học sinh chăm ngoan, học khá của lớp, của trường. Thầy giáo Đoàn Mạnh Kiên, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thủ Sỹ cho biết: “Những năm qua, bên cạnh việc dạy kiến thức cho học trò, nhà trường còn tăng cường lồng ghép dạy kỹ năng sống, giáo dục công dân để rèn luyện đạo đức cho học sinh. Bên cạnh đó, thực hiện phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những giờ sinh hoạt chung toàn trường, chúng tôi thường kể cho các em nghe những mẩu chuyện về Bác Hồ, những tấm gương người tốt, việc tốt để học sinh học tập và làm theo. Đặc biệt, hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất của em Lương Thị Thu Hà rất đáng tuyên dương và có ý nghĩa lan tỏa, qua đó góp phần phát huy những giá trị đạo đức tốt đẹp, nhân rộng gương người tốt – việc tốt không chỉ trong ngành giáo dục mà cả trong cộng đồng...”.


Hương Giang
 

 


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)