Xứng danh “Thủ kho quân khí giỏi”

17:55, 16/02/2020

Đến Đại đội kho K41 những ngày đầu năm mới, chúng tôi thấy nhiều cán bộ, nhân viên đang mải mê bảo dưỡng các chi tiết của từng trang thiết bị, vũ khí. Qua câu chuyện mọi người đều cảm phục anh về tinh thần trách nhiệm, chuyên môn giỏi, đó là Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Xuân Huy, thủ kho đạn, Kho K41, Phòng Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh). 

 

Thiếu tá Nguyễn Xuân Huy, kiểm tra sổ đăng ký vũ khí đạn
Thiếu tá Nguyễn Xuân Huy, kiểm tra sổ đăng ký vũ khí đạn

 

Năm 1993, Nguyễn Xuân Huy lên đường nhập ngũ vào Trung đoàn 568, Sư đoàn 395. Sau thời gian huấn luyện công tác, đồng chí được cử đi học Trường trung cấp Kỹ thuật quân khí. Năm 2002, sau hơn 8 năm công tác tại Cụm kho K76, Cục Kỹ thuật (Quân khu 3), Huy được điều động về nhận công tác tại Kho K41, Phòng Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh). Gần 18 năm trong quân ngũ thì cũng ngần ấy năm anh gắn bó với nghề thủ kho. Anh luôn tự hào vì được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ giữ gìn và quản lý nhà kho chứa nhiều đạn dược các loại.


 Để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người thủ kho, anh luôn cố gắng tìm tòi, nghiên cứu sổ sách, mẫu biểu đăng ký thống kê, tìm hiểu từng loại đạn dược, học hỏi kinh nghiệm ở đồng đội, kết hợp với kiến thức đã học để bố trí công việc một cách khoa học, hợp lý, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, dễ thấy, dễ lấy, dễ kiểm tra; thực hiện việc cấp phát, tiếp nhận đầy đủ chính xác, đúng thủ tục nguyên tắc; tham gia bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất vũ khí, đảo hòm sắp xếp đạn... bảo đảm an toàn tuyệt đối. 


Không chỉ say mê với công việc, anh còn là người giỏi về nghiệp vụ. Năm 2019, tại hội thi “Thủ kho quân khí giỏi” cấp Bộ CHQS tỉnh, Thiếu tá Nguyễn Xuân Huy đã đạt giải Nhất, đồng thời được chọn đi thi cấp Quân khu đã đạt giải Ba và được lọt vào đội tuyển tham gia thi toàn quân. 


Tiếp xúc với anh, điều chúng tôi cảm nhận ở anh chính là tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nghề. Anh luôn gìn giữ từng khẩu súng, từng viên đạn để đáp ứng tốt trong hội thi, hội thao, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Với những thành tích xuất sắc trong công tác, nhiều năm liên tục anh được bầu là Chiến sỹ tiên tiến, Chiến sỹ thi đua cơ sở. 


Duy Hiển
Bộ CHQS tỉnhNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)