Cô giáo Trường THCS Phương Chiểu làm mũ kính chắn giọt bắn tặng những người ở tuyến đầu chống dịch 

09:47, 08/04/2020

Vừa qua, nhiều cán bộ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 phường Hiến Nam bất ngờ khi nhận được những món quà ý nghĩa từ cô giáo Bùi Thị Hải Yến, giáo viên Trường THCS Phương Chiểu (thành phố Hưng Yên). Đó là những chiếc mũ kính chắn giọt bắn do cô tự tay làm, trên đó nổi bật khẩu hiệu “Việt Nam chiến thắng Covid-19”…

 

Gia đình chị Yến trao 250 chiếc mũ chắn giọt bắn tặng Công an thành phố Hưng Yên


Những ngày này, không gian phòng khách của gia đình cô giáo Hải Yến trở thành “công xưởng” ngổn ngang những vật liệu để chế tạo mũ kính chắn giọt bắn như: mica kính trong, mút xốp, keo dán... Cô giáo Yến chia sẻ: “Cuối tháng 3, tình cờ đọc các bài viết về việc các y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn làm mũ kính chắn giọt bắn phòng Covid-19 vừa đơn giản, tiện dụng bằng các vật liệu dễ kiếm, tôi muốn tự tay làm thử để gia đình sử dụng và tặng người thân…”. 


Khi chia sẻ công việc của mình làm lên mạng xã hội, cô giáo Yến nhận được sự khuyến khích, động viên của rất nhiều người. Nhiều cá nhân, tổ chức liên hệ bày tỏ mong muốn được cô làm tặng và chia sẻ cách làm. Từ động lực đó, đến nay cô giáo Yến đã làm khoảng 600 chiếc mũ tặng một số trạm y tế xã trên địa bàn huyện Khoái Châu; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Phương Chiểu và phường Hiến Nam (thành phố Hưng Yên); Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên; Công an thành phố Hưng Yên, một số chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở phường Hiến Nam (thành phố Hưng Yên)….


Những chiếc mũ chắn giọt bắn do cô giáo Yến làm có diện tích lớn nên che chắn cả mắt và phần cổ. Mũ làm bằng chất liệu mica và xốp nên đeo rất nhẹ nhàng, thoải mái, ngăn giọt bắn hiệu quả khi nói chuyện. Mũ dùng xong có thể tháo xuống vệ sinh dễ dàng… Toàn bộ chi phí mua vật liệu do cô giáo Yến tự bỏ tiền túi. Để chiếc mũ thêm chắc chắn, có hình thức đẹp, cô còn đầu tư mua thêm máy dập cúc. 


Hiện nay, chồng và hai con của cô giáo cũng cùng chung tay, góp sức tham gia vào nhiều công đoạn như: cắt kính mica, dán dây chun, xếp mũ… “Ngày nào cũng thức đến 11, 12 giờ đêm để làm mũ, dù vất vả nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì mình đã đóng góp được điều nhỏ bé có ích”, cô Yến vui vẻ nói.


Hiện nay, cô giáo Hải Yến đang tiếp tục làm thêm nhiều chiếc mũ nữa để tận tay mang tặng đến các tuyến đầu, quyết liệt chung tay cùng phòng, chống dịch Covid-19.


Dương Miền
 
 

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)