“Hiệp sĩ” 44 lần hiến máu tình nguyện

16:59, 24/04/2020

Anh Nguyễn Văn Khánh (sinh năm 1976) ở thôn Như Phượng Thượng, xã Long Hưng (Văn Giang) là tấm gương điển hình đáng trân trọng trong phong trào hiến máu tình nguyện với 44 lần tự nguyện hiến máu.


Kể về lần đầu tiên tham gia hiến máu nhân đạo từ năm 2008, anh Khánh chia sẻ: “Một lần tôi đang đi trên đường thì tình cờ thấy xe hiến máu lưu động của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương với rất đông bạn trẻ đang tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi đến tìm hiểu và được các bác sĩ, tình nguyện viên giải thích về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người nên tôi quyết định tham gia”.

 

Anh Nguyễn Văn Khánh ở thôn Như Phượng Thượng, xã Long Hưng (Văn Giang) với 44 lần hiến máu tình nguyện
Anh Nguyễn Văn Khánh ở thôn Như Phượng Thượng, xã Long Hưng (Văn Giang) với 44 lần hiến máu tình nguyện (Ảnh tư liệu)


Sau lần đầu hiến máu, anh Khánh cảm thấy bản thân vẫn rất khỏe mạnh, lao động, sinh hoạt bình thường. Không những thế, anh còn cảm thấy vui hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội nên anh tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa. Định kỳ 3 tháng đủ điều kiện, anh Khánh lại chủ động đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để trực tiếp hiến máu nhắc lại. Gần đây, được sự động viên, tuyên truyền của y, bác sĩ, anh Khánh còn thường xuyên hiến thành phần tiểu cầu trong máu. Mỗi khi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thiếu máu, anh Khánh như “hiệp sĩ”, không ngần ngại xa, gần, mưa, nắng để đến cứu giúp người bệnh cần máu.


Tính đến nay, anh Khánh đã 44 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Hành động cao đẹp của anh đã lan tỏa trong cộng đồng, giúp nhiều người hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện cũng như giải tỏa những băn khoăn về việc hiến máu có bị ảnh hưởng sức khỏe hay không. Anh Khánh cũng tích cực tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động hiến máu tình nguyện và vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia. Từ đó, có thêm nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện.


Hương Giang
 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)