Nữ công nhân điển hình tiên tiến của Công ty Điện lực Hưng Yên

20:15, 23/06/2020

Với dáng người nhỏ bé, nhanh nhẹn, nhiều năm qua, chị Đinh Thị Thu Huệ, công nhân tổ trực vận hành của Điện lực Mỹ Hào đã cùng tập thể đơn vị hoàn thành và vượt các chỉ tiêu công ty giao, góp phần cung ứng nguồn điện an toàn và ổn định cho khách hàng.

 

Chị Đinh Thị Thu Huệ trong giờ trực vận hành tại Điện lực Yên Mỹ
Chị Đinh Thị Thu Huệ trong giờ trực vận hành tại Điện lực Mỹ Hào


 Tháng 7.2004, chị Đinh Thị Thu Huệ bắt đầu vào làm việc tại Công ty Điện lực Hưng Yên và được phân công về Đội quản lý đo đếm thiết bị của công ty. Trải qua nhiều vị trí, tháng 7.2014, chị chuyển về làm công nhân quản lý vận hành tại Điện lực Mỹ Hào. Ở mỗi vị trí công việc, chị Huệ đều nỗ lực học hỏi, nhanh chóng làm quen với công việc và được lãnh đạo đơn vị đánh giá cao. Tháng 9.2017, theo sự phân công của lãnh đạo công ty, chị được cử đi học lớp đào tạo trực vận hành. Tháng 5.2018, chị chính thức chuyển sang trực chính trực ca vận hành và là nữ trực vận hành đầu tiên của Điện lực Mỹ Hào. Mặc dù có hơn 3 năm tiếp xúc và làm quen với công việc trực vận hành nhưng khi gánh trách nhiệm trực chính, chị Huệ không khỏi lo lắng. Chị Huệ cho biết: Từ trước tới giờ, chưa có nữ công nhân nào ở đơn vị đảm nhận nhiệm vụ này. Trực vận hành không chỉ đòi hỏi xử lý tình huống nhanh mà các thao tác phải chính xác. Khi gặp sự cố đường dây, người trực vận hành phải nhanh chóng tìm được nguyên nhân sự cố và chuyển phương thức, cắt phân đoạn để khôi phục việc cấp điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Khi kết hợp cắt điện đường dây theo kế hoạch, đơn vị sẽ tiến hành nhiều công việc sửa chữa, thay thế trên đường dây. Do đó, người trực vận hành phải thận trọng, kiểm soát chính xác thao tác của các nhóm làm việc trên đường dây để không xảy ra sai sót.


Nhận nhiệm vụ mới, mỗi lần có sự cố lưới điện trong ca trực, chị đều ghi chép tỉ mỉ và tìm ra hướng xử lý kịp thời, chính xác nhất. Cùng với đó, chị luôn tìm hiểu thêm các tình huống, sự cố khó, có thể xảy ra trên lưới điện của đơn vị để tìm ra các giải pháp khắc phục, sẵn sàng các phương án thực hiện. Với bản lĩnh vốn có, cùng sự tôi luyện của nhiệm vụ đảm nhận, đến nay, khi gặp sự cố trên đường dây, chị đều bình tĩnh và làm đúng theo yêu cầu của ngành quy định. Do đó, từ nhiều năm nay, lưới điện của Điện lực Mỹ Hào luôn được bảo đảm an toàn, chất lượng điện được nâng cao. Điểm đánh giá sự hài lòng của khách hàng về chất lượng điện tăng dần qua các năm.
Với sự nỗ lực, trách nhiệm trong công việc, chị Huệ là một trong bốn gương điển hình tiên tiến của Công ty Điện lực Hưng Yên vinh dự được tham gia Hội nghị thi đua yêu nước của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức.


Hoa Phương
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)