Tấm lòng vàng của gia đình ông Lê Văn Thúy

18:31, 30/06/2020

Những ngày vừa qua, chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid - 19, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ dưới nhiều hình thức để đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó, tại xã Tứ Dân (Khoái Châu) có gia đình ông Lê Văn Thúy, ngày ngày, vợ chồng ông đi nhặt ve chai để duy trì cuộc sống, thế nhưng khi nghe loa phát thanh địa phương kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19, gia đình ông đã không chút băn khoăn dành toàn bộ số tiền tiết kiệm của gia đình để mua 1 tấn gạo ủng hộ công tác phòng, chống dịch tại địa phương.   


Về thăm gia đình ông Lê Văn Thúy, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng bởi ở ngôi nhà nhỏ bé, còn nhiều thiếu thốn, khó khăn ấy lại là nơi sinh sống của những người có tấm lòng vàng. Trao đổi với chúng tôi, nhiều hộ dân trong xã cho biết: Gia đình ông Thúy thuộc diện hộ cận nghèo của xã Tứ Dân, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, ông Thúy mất sức lao động sau một vụ tai nạn. Là lao động chính trong gia đình nay sức khỏe yếu, không làm việc được như trước nhưng không vì thế mà ông nản lòng, sống nhờ trợ cấp của xã hội, thay vào đó, ông và gia đình càng cố gắng, quyết tâm hơn. Hàng ngày, ông vẫn hăng say lao động để kiếm thêm thu nhập cho gia đình bằng nghề thu, lượm ve chai. Do sức khỏe yếu, nên ngày nhiều ông thu được 70 - 80 nghìn đồng, ngày ít có khi chỉ được 20 - 30 nghìn đồng, không kể những ngày trái gió trở trời ông phải nghỉ ở nhà do sức khỏe yếu. Cả gia đình 3 người sống trong ngôi nhà nhỏ đơn sơ, tài sản lớn nhất trong nhà có lẽ là chiếc xe đạp ông đi làm hằng ngày. Thế nhưng, mặc cho những khó khăn, thiếu thốn của mình, ông bà vẫn dành dụm toàn bộ số tiền tiết kiệm bấy lâu nay của gia đình để mua 1 tấn gạo Tám thơm, trị giá 15 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid - 19 của xã Tứ Dân.

 

Khi được hỏi về động lực nào đã thúc đẩy gia đình ông có việc làm nhân văn như vậy, ông Thúy cho biết: “Trong cuộc sống này còn rất nhiều người khó khăn, vất vả hơn gia đình tôi. Vì vậy, học tập theo tấm gương Bác, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nguy hiểm đến tính mạng con người, gia đình tôi quyết định chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Dù biết tới đây kinh tế gia đình sẽ tiếp tục khó khăn nhưng hơn tất cả gia đình tôi có được niềm vui, hạnh phúc vì đã đóng góp được cho xã hội”.


Minh Huế
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)