Cô học trò đam mê môn tiếng Anh 

17:24, 14/07/2020

Những ngày cuối tháng 6, cô học trò Vũ Thảo Hiền, học sinh lớp 11 Trường THPT Đức Hợp (Kim Động) đón nhận tin vui giành huy chương vàng cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp quốc gia lớp 11 năm 2020. Cô giáo Trần Thị Thúy, giáo viên chủ nhiệm, người trực tiếp giảng dạy bộ môn tiếng Anh của Hiền nhận xét: Em Vũ Thảo Hiền là học sinh có ý thức học tập tự chủ, chăm chỉ, kiên trì và bền bỉ. Là học sinh có điểm đầu vào cao nhất trường trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019. Em Vũ Thảo Hiền có niềm say mê, yêu thích đặc biệt đối với môn tiếng Anh.


Với vai trò là Chủ nhiệm câu lạc bộ tiếng Anh của nhà trường, em Hiền luôn hỗ trợ và tích cực tham gia tổ chức, trao đổi, thảo luận các nhiệm vụ của các buổi sinh hoạt góp phần quan trọng để duy trì hoạt động của câu lạc bộ. Hiền cùng các bạn trong ban chuyên môn của câu lạc bộ xây dựng chủ đề cho mỗi buổi sinh hoạt, tích cực kết nối các thành viên để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, là sân chơi bổ ích cho các thành viên say mê môn Tiếng Anh, từ đó nâng cao các kỹ năng thuyết trình, giao tiếp… bằng tiếng Anh.


Là lớp học được cô giáo Thúy - Giáo viên giành giải thưởng cao nhất tại Diễn đàn giáo dục toàn cầu Microsoft 2017 giảng dạy, Vũ Thảo Hiền cùng các bạn đã nhiều lần được giao lưu trực tuyến với học sinh nhiều nước trên thế giới qua ứng dụng Skype in the Classroom. Hiền chia sẻ, qua lớp học, em được học hỏi, giao lưu với các bạn nước ngoài, giới thiệu về đất nước, truyền thống, văn hóa của Việt Nam, của tỉnh Hưng Yên đến với bạn bè quốc tế. Để học tốt môn tiếng Anh, Hiền cho biết: Trên lớp cần mạnh dạn tương tác với cô giáo, tự học trên mạng internet, học nhóm cùng các bạn trong lớp, đặc biệt chú trọng kỹ năng nghe, nói, hùng biện…


Đặc biệt, với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, em đã đoạt Huy chương vàng kỳ thi IOE cấp quốc gia - Cuộc thi tăng cường khả năng ngôn ngữ tiếng Anh dành cho học sinh THPT năm học 2019-2020. Là cuộc thi với tinh thần tự nguyện tham gia, vòng quốc gia cuộc thi IOE chỉ dành cho học sinh khối 11, Hiền đã chứng minh được những kiến thức học được trên lớp, việc tự học và sự đam mê môn tiếng Anh đã đem lại quả ngọt. Đồng thời em cũng đã vượt qua hơn 500 ứng viên để có cơ hội trình bày tại Top100 TEDxHanoi - một sân chơi dành cho học sinh muốn cải thiện khả năng trình bày và đứng trước đám đông.


Không chỉ nổi trội môn tiếng Anh, Hiền có thành tích học tập đáng nể ở tất cả các môn khác. 11 năm học là 11 năm em đạt danh hiệu học sinh giỏi.


Đào Doan
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)