Điển hình “nhí” trong phong trào thi đua yêu nước huyện Phù Cừ

18:28, 07/07/2020

Tại hội nghị điển hình tiên tiến huyện Phù Cừ lần thứ V, giai đoạn 2020 - 2025, có một cậu bé bẽn lẽn, rụt rè lên sân khấu nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện tặng về thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. Đó là em Đào Minh Dương, học sinh lớp 4D Trường tiểu học Đình Cao.

 

Đào Minh Dương tự học ở nhà
Đào Minh Dương tự học ở nhà


Chị Nguyễn Thị Hảo, mẹ của Dương tự hào liệt kê một loạt thành tích của em đạt được từ khi còn học mầm non cho đến nay: Năm học 2015 - 2016 em đoạt giải Nhất cuộc thi vẽ cho trẻ mầm non cấp huyện; năm học 2016 - 2017 đoạt giải Nhất cấp huyện và giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi Violympic Toán học; năm học 2017 - 2018 đoạt giải Nhì giao lưu tiếng Anh cấp tỉnh; năm học 2018 - 2019 đoạt giải Trạng Nguyên (tương đương giải nhất) cấp tỉnh và Hoàng Giáp (tương đương giải khuyến khích) cấp quốc gia cuộc thi Trạng Nguyên tiếng Việt; năm học 2019 - 2020 đoạt giải Ba giao lưu tiếng Anh cấp huyện.

 

Trong tất cả các năm học tiểu học, Dương đều được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Dương chia sẻ: Ở lớp cháu chăm chú lắng nghe thầy, cô giáo giảng bài, chỗ nào chưa hiểu hỏi ngay cho dễ nhớ. Tối về sau bữa ăn, thường khoảng 19 giờ là cháu ngồi vào bàn học. Cháu dành cho tiếng Việt, Toán, tiếng Anh mỗi môn 30 phút để ôn lại bài cũ, nghiên cứu những chỗ còn chưa hiểu trên lớp, sau đó làm bài tập về nhà, khi nào xong mới nghỉ. Tổng thời gian học mỗi tối của cháu khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng, còn lại cháu nghỉ ngơi hoặc nghiên cứu làm những bài tập nâng cao. Cháu nhận thức được việc học rất quan trọng, học cho bản thân chứ không phải học cho bố mẹ, vì thế cháu luôn coi việc học là nhiệm vụ quan trọng nhất. Cháu cố gắng học giỏi để sau này có được công việc ổn định, có thể tự nuôi sống bản thân và chăm sóc bố mẹ. 


Mặc dù còn nhỏ tuổi, song có ý thức rèn luyện và thái độ học tập đúng đắn nên Dương đã đạt được nhiều thành tích đáng khâm phục. Tin tưởng rằng, Dương sẽ còn tiếp tục tiến xa trên con đường học tập, chinh phục ước mơ.


Đức Hùng
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)