Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn tâm huyết với công việc

16:17, 31/08/2020

Ở thôn Hoàng Độc, xã Song Mai (Kim Động) khi nhắc đến đồng chí Phạm Ngọc Quân, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, cán bộ, nhân dân đều nhắc đến những đóng góp của đồng chí bằng sự trân trọng, quý mến. 


Năm 1990, khi đang công tác trong quân đội, nhưng vì lý do sức khỏe, đồng chí Phạm Ngọc Quân phục viên, xuất ngũ với chế độ bệnh binh. Với bản chất Bộ đội Cụ Hồ, khi trở về quê hương, đồng chí tích cực cùng gia đình phát triển kinh tế và tham gia các phong trào. 


Năm 2013, đồng chí được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ thôn Hoàng Độc. Xác định vai trò tiền phong gương mẫu của người bí thư chi bộ, đồng chí Quân đã không ngừng học hỏi, cùng với cấp ủy chi bộ làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh… Đóng góp nổi bật của đồng chí là trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Sau khi lĩnh hội chủ trương từ cấp trên, đồng chí đã tổ chức sinh hoạt chi bộ, thống nhất cùng tập thể tổ chức học tập, triển khai nghị quyết và phát động phong trào tại địa phương. Trong xây dựng các thiết chế văn hóa, các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội như: Đường bê tông thôn xóm, đường ra đồng, đường nội đồng, nâng cấp điểm sinh hoạt văn hóa - thể thao, quy hoạch nghĩa trang nhân dân… bên cạnh việc tranh thủ sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước, đồng chí Quân cùng với cấp ủy, lãnh đạo thôn làm tốt công tác vận động sức đóng góp của nhân dân, nhất là những người con quê hương đang công tác, sinh sống ở mọi miền đất nước. Riêng gia đình đồng chí Quân ủng hộ số tiền 50 triệu đồng. 


Nói về việc thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, đồng chí Phạm Ngọc Quân cho biết: Để thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đòi hỏi cấp ủy, lãnh đạo thôn, các chi hội đoàn thể và nhân dân phải đoàn kết, quyết tâm cao, trong đó cán bộ, đảng viên là những người đi đầu. Nhận thức rõ điều đó, khi thực hiện các nhiệm vụ, tôi luôn cùng với các đồng chí trong cấp ủy thống nhất cách làm và yêu cầu toàn bộ cán bộ, đảng viên gương mẫu thực hiện trước. Với cách làm đó, tôi luôn nhận được sự hỗ trợ từ tập thể và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 4 năm qua, chi bộ thôn Hoàng Độc đều đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh.


Ở tuổi 71, nhưng đồng chí Quân vẫn năng nổ, nhiệt tình với công việc và các phong trào ở địa phương. Tháng 1.2020, do quy định về độ tuổi, đồng chí Quân không giữ cương vị bí thư nhưng được chi bộ tiếp tục tín nhiệm bầu làm phó bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn. Với cương vị mới, đồng chí Quân tiếp tục đóng góp khả năng, tâm huyết của mình cho chi bộ và phong trào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương trong giai đoạn mới. 


Lệ Thu 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)