Ngô Đức Cường và ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin

17:47, 15/09/2020

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa qua, em Ngô Đức Cường, học sinh lớp 12A, Trường THPT Văn Giang (Văn Giang) có tổng điểm tổ hợp môn khối A xét tuyển đại học đạt 29,05 điểm. Điểm số các môn là: Toán học 9,8; Vật lý 9,25; Hóa học 10. Với kết quả đó, em trở thành học sinh có điểm thi khối A cao thứ hai của tỉnh và đứng thứ 36 trong top 100 học sinh có điểm thi khối A cao của cả nước. 
 

 em Ngô Đức Cường
Em Ngô Đức Cường, nam sinh Á khoa khối A của tỉnh


Chia sẻ về bí quyết giúp em đạt được số điểm đáng nể này, Cường cho biết: Để học tốt bất kể môn học nào em cũng tạo cho mình lòng đam mê, khi có đam mê thì học sẽ tập trung và hiệu quả cao hơn. Trong quá trình học, em nắm vững kiến thức cơ bản ở sách giáo khoa, tìm kiếm các bài tập nâng cao để ôn luyện kiến thức. Với những bài tập khó, em hỏi thầy, cô giáo và các bạn. Ngoài ra, với cùng một dạng bài tập nhưng em luôn tìm nhiều cách giải khác nhau để rút ngắn thời gian làm bài. 


Là học sinh giỏi trong 12 năm học nhưng Cường không phải là “mọt sách” như mọi người vẫn nghĩ. Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông nghiệp, em cảm nhận được sự vất vả và kỳ vọng của bố mẹ nên ngoài việc học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường, em còn phụ giúp bố mẹ làm việc nhà. Ngoài thời gian học chính khóa, học thêm ở trường, Cường chỉ theo học thêm môn Hóa học bên ngoài để nắm vững các phương trình hóa học, các dạng bài khó, giúp em đạt điểm thi môn Hóa học tuyệt đối trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 vừa qua.


Với kết quả thi đáng tự hào, nam sinh Ngô Đức Cường đã đăng ký vào khoa Công nghệ thông tin (Đại học Bách khoa Hà Nội), hiện thực hóa ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin mà em ấp ủ từ lâu. 


Hoa Phương    


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)