8 năm dành 150 triệu đồng từ trích lương hưu ủng hộ công tác khuyến học

18:16, 15/12/2020

Với tấm lòng nhân ái, nhiều năm nay, gia đình bà Nguyễn Thị Thuần (sinh năm 1942) ở thôn Bình Cầu, xã Quảng Lãng (Ân Thi) đã trích một phần số tiền lương hưu để giúp đỡ nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại địa phương.

 

Bà Nguyễn Thị Thuần, thôn Bình Cầu, xã Quảng Lãng (Ân Thi)


Bà Thuần cho biết: “Quảng Lãng là xã thuần nông, con em địa phương hiếu học, học giỏi, nhưng nhiều học sinh vì hoàn cảnh gia đình nghèo nên việc học tập gặp khó khăn, vất vả. Vì vậy từ năm 2013, gia đình tôi tự nguyện trích tiền lương hưu để mua đồ dùng học tập tặng các cháu học sinh nghèo học giỏi ở hai trường: Tiểu học và THCS xã Quảng Lãng”. Từ đó, hàng năm vào ngày tổng kết năm học ở các trường, gia đình bà Thuần đều dành một khoản tiền từ 15 đến 20 triệu đồng để tặng 40 suất quà cho học sinh trong xã, mỗi suất quà trị giá từ 300.000 đến 500.000 đồng. Tuy số tiền không lớn nhưng là nguồn động viên, khuyến khích, tạo động lực cho các cháu vươn lên học tập tốt. Từ năm 2013 đến nay, gia đình bà Thuần đã trao tặng hơn 300 suất quà cho các cháu học sinh trong xã với tổng giá trị khoảng 150 triệu đồng.


Không những vậy, tháng 4.2020, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gia đình bà Thuần đã tự nguyện mua một tấn gạo trị giá 14 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch ở địa phương. Với số gạo này, hơn 80 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã Quảng Lãng đã được nhận quà là 10kg gạo/hộ; số gạo còn lại gia đình bà tặng Trường mầm non xã Quảng Lãng. Bên cạnh đó, gia đình bà Thuần còn tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ kinh phí, góp sức xây dựng nông thôn mới, trùng tu các công trình tôn giáo của địa phương.


Với những việc làm trên, vừa qua, gia đình bà Nguyễn Thị Thuần được UBND huyện Ân Thi khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020. 


Hương GiangNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)