Sẻ chia nhân thêm nhiều hạnh phúc

17:03, 05/01/2021

Với tinh thần “thương người như thể thương thân”, bà Bùi Thị Mai, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ hưu trí thành phố Hưng Yên luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo ủng hộ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn để động viên họ vươn lên trong cuộc sống. 


Từ nhiều năm nay, bà Mai nhận bảo trợ 2 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với số tiền 2,4 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, bà Mai cũng thường xuyên động viên, khích lệ con cháu tham gia làm từ thiện. Vào các dịp như: Tết Nguyên đán, ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6, bà Mai cùng các thành viên trong gia đình đều dành nguồn tiền tiết kiệm để thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em với số tiền từ 10 - 15 triệu đồng/năm. 


Để có điều kiện tham gia làm các hoạt động nhân đạo, từ thiện, bà Mai thực hiện tiết kiệm theo gương Bác Hồ thông qua hình thức “nuôi lợn đất”. Mỗi ngày bà Mai tiết kiệm 5 – 20 nghìn đồng bỏ vào lợn, đồng thời bà vận động người thân trong gia đình cùng tham gia tiết kiệm. Định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm, gia đình bà tiến hành “mổ lợn” để lấy tiền làm việc thiện. Hưởng ứng phong trào cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid – 19 thời gian qua, gia đình bà Mai đã ủng hộ 5 tạ gạo, 10 thùng mì tôm, 25 lít dầu ăn trị giá 10 triệu đồng. 


Tiết kiệm hàng ngày, tiết kiệm theo điều kiện, khả năng của mình để làm việc thiện là những điều bà Mai luôn tâm niệm để tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, phụ nữ trong chi hội tham gia. Đến nay, một số cá nhân trong Chi hội Phụ nữ hưu trí thành phố Hưng Yên cũng tham gia nhận bảo trợ hàng tháng đối với 6 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với mức bảo trợ bình quân 7,2 triệu đồng/năm. Bà Mai chia sẻ: Tôi học ở Bác đức tính thương người, vì vậy tôi nguyện làm từ thiện suốt đời để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ, động viên họ vươn lên trong cuộc sống để cùng góp sức dựng xây quê hương, đất nước. Để có thể làm được nhiều việc thiện, tôi và gia đình thường xuyên thực hành tiết kiệm. Đồng thời tôi luôn chủ động, tích cực vận động những người có tấm lòng hảo tâm cùng chung tay góp sức giúp đỡ thêm được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn. Sự hỗ trợ, giúp đỡ của chúng tôi chỉ là món quà nhỏ nhưng đã động viên, khích lệ các gia đình, hoàn cảnh khó khăn thêm tin yêu cuộc sống, tạo thêm động lực để họ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt là đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, sự bảo trợ, ủng hộ của các nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện đã giúp các cháu có niềm tin, động lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội.  


Tấm gương thực hành tiết kiệm để làm nhiều việc tốt theo gương Bác Hồ của bà Mai đã tạo sức lan tỏa để “sẻ chia nhân thêm nhiều hạnh phúc”. Ghi nhận những đóng góp của bà Mai, nhiều năm liền, bà Mai được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ. Năm 2020, bà Mai được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 


Mai Nhung 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)