Nữ Trưởng ban Công tác Mặt trận gương mẫu, trách nhiệm

15:41, 27/04/2021

Ở thôn Lê Bãi, xã Thủ Sỹ (Tiên Lữ), nhiều người biết đến và khen ngợi đồng chí Tạ Thị Luận - Trưởng ban Công tác Mặt trận (CTMT) “miệng nói, tay làm”, hết lòng với phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.


Năm 2017, đồng chí Tạ Thị Luận được bầu làm Trưởng ban CTMT thôn Lê Bãi; từ đó đến nay, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, động viên mọi người tích cực tham gia phong trào chung. Khu dân cư Lê Bãi có 537 hộ gia đình với tổng số 1.750 nhân khẩu. Những năm qua, với cương vị là Trưởng ban CTMT, đồng chí Luận luôn tích cực vận động nhân dân thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các quy định của địa phương; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân để kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền và Ủy ban MTTQ xã. Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp hành động giữa các thành viên, tiêu biểu là vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua “Xây dựng khu dân cư 3 không”, đóng góp kinh phí nâng cấp đường làng, ngõ xóm theo tiêu chí nông thôn mới. Từ năm 2019 đến nay, đồng chí Luận đã vận động hơn 30 hộ gia đình trong thôn tham gia hiến gần 2.000m2 đất thổ cư, đóng góp hơn 300 ngày công lao động và hơn 2 tỷ đồng để xây dựng đường giao thông. Riêng gia đình đồng chí Luận gương mẫu tự nguyện hiến hơn 100m2 đất ở để mở rộng tuyến đường ngõ xóm. Trong năm 2020, thôn Lê Bãi đã nâng cấp được 26 tuyến đường với tổng chiều dài 3.370m. Những tuyến đường này hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, phát triển kinh tế - xã hội.


Hằng năm, đồng chí Luận và Ban CTMT phối hợp với các chi hội đoàn thể vận động nhân dân ủng hộ các loại quỹ: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam”, “Vì người nghèo”, “Vì trẻ em” vượt mức chỉ tiêu giao. Vào dịp lễ, Tết, đồng chí cùng với các thành viên Ban CTMT đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật… trong thôn. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, những năm qua, khu dân cư luôn đạt và giữ vững danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”, 97% số hộ gia đình trong thôn đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Việc giữ gìn vệ sinh môi trường của thôn được người dân thực hiện tốt, tình hình an ninh trật tự ổn định. Người dân trong thôn thực hiện tốt nếp sống văn minh trong lễ hội, việc cưới, việc tang; phong trào văn nghệ, thể dục thể thao phát triển, thu hút đông đảo người dân tham gia…


Năm 2020, đồng chí Tạ Thị Luận được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.


Hương Giang


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)