Banner
Banner

Tấm gương bình dị mà cao quý của một thương binh 95 tuổi 

07:42, 23/06/2021

Tuổi trẻ cống hiến cho Tổ quốc chẳng tiếc máu xương, nay đã cao tuổi nhưng thương binh Nguyễn Văn Dếnh, 95 tuổi đời, 60 năm tuổi Đảng ở khu phố An Bình, phường An Tảo (thành phố Hưng Yên) vẫn dành sự quan tâm cho cộng đồng khi dịch Covid-19 hoành hành.

Thương binh Nguyễn Văn Dếnh
Thương binh Nguyễn Văn Dếnh


Gặp cụ Dếnh vào một buổi chiều nhạt nắng, tôi thật sự ngạc nhiên trước tinh thần minh mẫn, vui vẻ của người thương binh già. Cụ Dếnh mặc bộ quần áo giản dị, vẫn ngồi đọc báo và khi rảnh rỗi thì mang chiếc xe đạp sắm được từ thời trai trẻ ra lau chùi.


Cụ Dếnh tự hào: “Năm 1953, tôi lên đường cùng đồng đội tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Đánh đến trận thứ ba thì trúng hỏa lực của địch, đứt lìa một tay ngay tại trận địa, hầm sập xuống lưng. Sức trẻ chiến thắng tất cả, tôi vẫn thoát khỏi vòng vây quân thù trong gang tấc và sống sót trở về. Ơn Đảng, yêu Tổ quốc, khi đất nước gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19, tôi nguyện sẻ chia sức mình”.


Qua đài, báo, cụ Dếnh tự đạp chiếc xe đạp cũ, tìm đến Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Phố Hiến, chuyển 1 tháng trợ cấp thương  binh của mình ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 thông qua tài khoản Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên. Cụ Dếnh vui vẻ cho biết, 1 tháng trợ cấp thương binh của tôi là hơn 3,1 triệu đồng, tôi thêm số tiền còn trong túi của mình vào để tròn 3,4 triệu đồng, ủng hộ phòng, chống dịch.


Trong cuộc trò chuyện, cụ Dếnh vẫn thông tin rành mạch nhiều nội dung thời sự liên quan đến dịch bệnh, bản thân cụ và gia đình luôn chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Cụ khẳng định, khi có điều kiện, cụ sẽ tiếp tục ủng hộ và cụ tin tưởng tỉnh ta, nước ta sẽ chiến thắng đại dịch như đã chiến thắng bao kẻ thù khác. Tấm lòng của cụ Dếnh quả là đáng quý, đáng trân trọng.


Vi Ngoan
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)