Banner
Banner

Anh Đỗ hỗ trợ người dân tiêu thụ nhãn

08:02, 22/09/2021

Nhiều năm gắn bó với cây nhãn, anh Đỗ Thế Đỗ ở xã Đông Kết (Khoái Châu) đã trở thành người bạn đồng hành hỗ trợ các hộ trồng nhãn trên địa bàn xã tiêu thụ nhãn.

 

Anh Đỗ Thế Đỗ, xã Đông Kết (Khoái Châu) vận hành lò sấy long nhãn


Hiện nay, gia đình anh Đỗ đang trồng hơn 1 mẫu các giống nhãn như: T6, T2, siêu ngọt, Miền Thiết. Thời gian qua ngoài việc áp dụng các biện pháp khoa học - kỹ thuật trong quá trình chăm sóc để tăng năng suất, chất lượng quả nhãn, anh Đỗ còn đầu tư trên 100 triệu đồng xây dựng 2 lò sấy long nhãn và tích cực quảng bá, giới thiệu sản phẩm thông qua các trang mạng xã hội để tìm kiếm thị trường tiêu thụ nhãn quả tươi, long nhãn cho gia đình và người dân trồng nhãn trong xã. Được biết, vụ nhãn năm 2020, 2 lò sấy của gia đình anh tiêu thụ trên 150 tấn nhãn quả tươi cho người dân trong xã. 


Vụ nhãn năm nay, tính đến giữa tháng 9, anh Đỗ đã hỗ trợ tiêu thụ được 50 - 60 tấn nhãn quả tươi của hơn 20 hộ trồng nhãn lân cận và chế biến hơn 40 tấn long nhãn với giá thu mua nhãn quả cao hơn 1 - 2 nghìn đồng/kg so với giá trên thị trường. Lò sấy của gia đình anh trung bình 1 ngày sấy khoảng 1 - 1,2 tấn nhãn tươi. Phấn khởi khi được anh Đỗ hỗ trợ tiêu thụ nhãn, anh Đỗ Văn Chuyên, người dân cùng xã cho biết: "Từ đầu vụ thu hoạch nhãn đến nay, anh Đỗ đã tiêu thụ hơn 10 tấn quả tươi cho gia đình tôi với giá cao hơn ngoài thị trường”. Không chỉ hỗ trợ người dân trong xã tiêu thụ nhãn, gia đình anh Đỗ tạo việc làm cho khoảng 30 - 40 lao động chuyên xoáy nhãn với giá 4 - 5 nghìn đồng/kg quả tươi. 


Đang nhanh tay đưa nhãn vào lò sấy, anh Đỗ Thế Đỗ chia sẻ: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên long nhãn sấy ra chưa xuất bán được nhiều nhưng vì đây là sản phẩm khô, thời gian bảo quản được lâu nên lò sấy của gia đình tôi vẫn sẽ hoạt động hết công suất đến cuối vụ để hỗ trợ cho người dân trong xã tiêu thụ nhãn. 


Minh HuếNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)