Ông Khánh tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19

10:28, 08/09/2021

Những ngày qua, tại các địa phương, nhiều người dân đã có những việc làm thiết thực góp công, góp sức cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

 

Ông Vũ Văn Khánh (bên trái) cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Trung Hưng vận chuyển, cấp phát nhu yếu phẩm hỗ trợ đến người dân


Ông Vũ Văn Khánh, thôn Hạ, xã Trung Hưng (Yên Mỹ) là một trong số đó. Ngày 21.6 thôn Hạ thực hiện phong tỏa, sau đó cả xã Trung Hưng thực hiện phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19, khiến đời sống của người dân trong thôn, xã gặp khó khăn, nhất là việc bảo đảm nhu yếu phẩm hàng ngày. Với mong muốn được chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, ông Khánh đã tham gia đội tình nguyện của xã. Bằng các phương tiện sẵn có của gia đình, ông Khánh chủ động nhận công việc vận chuyển miễn phí các nhu yếu phẩm hỗ trợ tới người dân. Nhờ sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của ông Khánh và đội tình nguyện nên toàn bộ hàng hóa, vật tư hỗ trợ của Nhà nước và các nhà hảo tâm đã được cấp phát kịp thời tới người dân. Đời sống người dân luôn được bảo đảm trong suốt những ngày thực hiện phong tỏa. Ngoài ra, ông Khánh cùng các tình nguyện viên cũng tham gia việc phun khử khuẩn phòng, chống dịch trên địa bàn xã.


Ông Vũ Văn Khánh chia sẻ: Với suy nghĩ góp một phần nhỏ bé công sức của mình trong cuộc chiến chống dịch nên dù vật chất không có nhiều nhưng tôi có sức khỏe, phương tiện và thời gian. Do vậy, khi được tuyên truyền, vận động tham gia đội tình nguyện tôi đã tích cực tham gia ngay từ đầu. Được giúp đỡ mọi người tôi thấy rất vui. Không chỉ làm tốt nhiệm vụ vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm, ông Khánh còn tham gia tuyên truyền người dân trong thôn, tích cực ủng hộ quỹ phòng, chống Covid- 19. Kết quả đến nay, xã Trung Hưng đã vận động được khoảng 100 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác trong phòng, chống dịch Covid-19.


Đồng chí Nguyễn Hữu Phong, Chủ tịch UBND xã Trung Hưng cho biết: Ông Khánh là người luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, nhân đạo ở địa phương. Ngoài ủng hộ về vật chất, ông Khánh còn luôn là người tích cực tuyên truyền, vận động để kêu gọi sự tham gia của người dân. Những việc làm của ông Khánh đã góp phần chung tay cùng địa phương tuyên truyền, phòng, chống dịch Covid-19 và giúp người dân vơi bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.


Minh Hồng
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)