Cựu chiến binh bám đất làm giàu

16:38, 25/04/2022

Với quyết tâm bám đất làm giàu, năm 2018, anh Nguyễn Đức Hưng, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh thôn Nhân Nội, xã Tân Tiến (Văn Giang) đã thuê diện tích đất canh tác kém hiệu quả của người dân địa phương để chuyển đổi sang mô hình trồng hoa, cây cảnh. Để tiết kiệm chi phí cải tạo đất, anh Hưng lựa chọn trồng những loại hoa, cây cảnh phù hợp với thổ nhưỡng như: Hoa giấy, hải đường, trạng nguyên, trà… Cùng với đó, quy hoạch thành từng vườn trồng các loại hoa, cây cảnh theo chủng loại để thuận lợi cho việc chăm sóc, tiêu thụ. Anh Hưng cho biết: Để chủ động sản xuất, gần 60% diện tích trồng hoa, cây cảnh được đầu tư xây dựng hệ thống nhà lưới để giảm thiểu ảnh hưởng của thời tiết đến cây trồng, lắp đặt hệ thống tưới bán tự động. Cùng với đó, mỗi khu vực trồng hoa, cây cảnh, tôi đào ao để chủ động nguồn nước tưới, bảo đảm chất lượng nguồn nước để cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. 

 

Anh Nguyễn Đức Hưng, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh thôn Nhân Nội, xã Tân Tiến (Văn Giang) chăm sóc cây cảnh


Đến nay, gần 1ha đất nông nghiệp sản xuất kém hiệu quả đã được anh Hưng quy hoạch thành những vườn trồng hoa, cây cảnh cho hiệu quả kinh tế cao. Ngoài việc cung ứng các loại hoa, cây cảnh thương phẩm, anh Hưng còn tự nhân giống, chiết, ghép các loại hoa, cây cảnh để phục vụ nhu cầu của thị trường. Doanh thu của gia đình anh Hưng đạt trung bình 800 triệu đồng/năm.


Bên cạnh phát triển kinh tế gia đình, anh Hưng còn tạo việc làm thường xuyên cho 3 lao động địa phương với thu nhập trung bình 350 nghìn đồng/người/ngày. Ngoài ra, với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội cựu chiến binh thôn Nhân Nội, anh tích cực tham gia các hoạt động của Hội cựu chiến binh xã, đổi mới hoạt động của chi hội để thu hút hội viên tham gia.


Hoa Phương
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)