Hết lòng vì việc chung

16:34, 29/08/2022

Gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình trong công việc xã hội, khéo léo trong công tác vận động quần chúng, đó là những lời khen ngợi mà người dân dành tặng đồng chí Nguyễn Thị Mỳ, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 3 xã Quảng Châu (thành phố Hưng Yên).
 

Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 3 Nguyễn Thị Mỳ
Đồng chí Nguyễn Thị Mỳ, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 3 xã Quảng Châu

 

Đồng chí Nguyễn Thị Mỳ chia sẻ: Để đáp lại sự tín nhiệm của người dân, tôi đã luôn nỗ lực học hỏi để nâng cao hiệu quả trong công việc. Tôi không quản ngại khó khăn, thường xuyên đến từng nhà để nắm tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh của từng hộ, nhờ đó góp phần giải quyết những vướng mắc, mâu thuẫn trong thôn, đưa phong trào của thôn cũng như chi bộ đi lên. 


Đồng chí tâm niệm: Làm bí thư chi bộ, trưởng thôn thì phải trách nhiệm, nhiệt tình, muốn người dân tin, làm theo thì mình phải là người đi đầu trong mọi hoạt động, nói đi đôi với làm, luôn tôn trọng, lắng nghe ý kiến của Nhân dân. Mọi hoạt động, công việc chung trong thôn phải được bàn bạc, thống nhất cao, các khoản người dân đóng góp được công khai minh bạch trước cuộc họp thôn; khi người dân tin tưởng thì phong trào mới thực sự có hiệu quả. 


Nữ đảng viên luôn nỗ lực trong việc học tập và làm theo Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực. Năm 2019, khi con đường qua thôn được đầu tư nâng cấp, đồng chí đã vận động gia đình tự nguyện hiến hơn 30m2 đất ở để con đường được mở rộng. Tấm gương của gia đình đồng chí đã thúc giục các hộ khác trong thôn nhiệt tình hưởng ứng. Trong năm 2021 và năm 2022, nhờ sự hăng hái vận động của đồng chí, gần 60 hộ dân trong thôn đã tự nguyện hiến đất để xây dựng các tuyến đường trong thôn, tổng trị giá đất ở đã hiến hơn 7 tỷ đồng. Đồng chí cũng tích cực trong việc tuyên truyền, vận động người dân trong thôn chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai. Từ năm 2021 đến nay, toàn thôn đã có 11 trường hợp xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp tự giác giải tỏa, tháo dỡ.


Hàng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Mỳ vẫn nhiệt tình đến từng nhà, thăm từng xóm, tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật, phát triển kinh tế gia đình, bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn minh. Hiện nay, thôn không có tệ nạn xã hội; việc cưới, việc tang được tổ chức theo nếp sống mới; ý thức chấp hành các quy ước, hương ước của thôn được nâng cao, việc tham gia các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động ngày một hiệu quả. Sự nỗ lực của đồng chí đã được ghi nhận bằng nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, các ngành và sự tin tưởng của Nhân dân trong thôn.


Vi Ngoan

 

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)