Chi hội trưởng chi hội nông dân gương mẫu

22:41, 01/11/2022

Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, sát với đời sống của hội viên là phương châm mà đồng chí Trần Thị Thắm, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân khu phố Nam Tiến, phường Hồng Châu (thành phố Hưng Yên) đã vận dụng trong suốt những năm công tác của mình, từ đó không chỉ tạo được sự liên kết chặt chẽ giữa các hội viên, mà còn góp phần xây dựng chi hội ngày càng vững mạnh.
Để phong trào ngày càng phát triển, đồng chí Trần Thị Thắm luôn tích cực vận động hội viên tham gia các hoạt động của chi hội, trọng tâm là thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu. Những năm qua, đồng chí Thắm đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, giúp hội viên tiếp cận các kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất giảm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm… Từ đó, các hội viên trong chi hội luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào do địa phương và Hội Nông dân các cấp phát động, tham gia các hoạt động xã hội như thu gom, phân loại và xử lý rác thải; phối hợp tổ chức các buổi sinh hoạt, tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt...
Không chỉ là Chi hội trưởng Chi hội Nông dân tận tụy, hết mình trong công việc, đồng chí Thắm còn nỗ lực không ngừng trong phát triển kinh tế gia đình. Với diện tích hơn 1 mẫu đất, đồng chí đã chủ động trồng nhãn, ngô, đỗ… Đồng thời, tận dụng xen canh với các loại cây trồng ngắn ngày như khoai lang, bí cùng với một số loại rau màu khác, mang lại thu nhập mỗi năm gần 100 triệu đồng.
Đồng chí Đỗ Thị Hảo, Chủ tịch Hội Nông dân phường Hồng Châu (thành phố Hưng Yên) cho biết: Nhờ sự gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong xây dựng tổ chức hội, cùng sự tích cực phát triển kinh tế gia đình, đồng chí Trần Thị Thắm góp phần đưa công tác hội và phong trào nông dân ở địa phương ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó, đồng chí Thắm thường xuyên sâu sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng, từ đó quan tâm giúp đỡ hội viên nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội… Nhiều năm qua, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân Trần Thị Thắm đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp.


Vân Anh
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)