Đảng viên cao tuổi hăng say phát triển kinh tế gia đình

17:12, 21/11/2022

Với tâm niệm còn sức khỏe là còn lao động nên hiện nay dù đã 73 tuổi nhưng đảng viên Nguyễn Đình Hanh ở thôn Cốc Phong, xã Chí Tân (Khoái Châu) với 51 năm tuổi Đảng vẫn hăng say phát triển kinh tế gia đình và tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương. 
Năm 1967, ông Hanh lên đường nhập ngũ, tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc tại chiến trường Tây Nguyên và được vinh dự kết nạp Đảng năm 1971. Đến năm 1976, đảng viên Hanh trở về quê hương cùng với những vết thương do chiến tranh để lại. Không khuất phục trước cái nghèo, nỗi đau da thịt, người đảng viên ấy hăng say tìm hiểu, lao động sản xuất trong nhiều ngành, nghề và tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương. Năm 1990, nhận thấy cây nghệ có tiềm năng phát triển kinh tế trên đồng đất quê nhà nên đảng viên Hanh đã trồng với diện tích hơn 1 mẫu. Tận dụng thời gian đầu khi cây nghệ mới trồng, tán cây chưa xòe rộng, đảng viên Hanh đã năng động kết hợp xen canh thêm cây lạc để nâng cao hiệu quả kinh tế. Sau vài năm nhận thấy hiệu quả kinh tế từ cây nghệ mang lại, đảng viên Hanh đã đầu tư mua sắm các loại máy móc như: Máy rửa, máy sấy, máy hút chân không... để tự sản xuất các sản phẩm từ nghệ gồm: Tinh bột nghệ, nghệ khô...
Đảng viên Hanh phấn khởi chia sẻ: Hiện nay, gia đình tôi vẫn duy trì diện tích hơn 1 mẫu trồng nghệ và trồng xen thêm lạc. Trung bình mỗi năm, sản lượng lạc gia đình tôi thu hoạch là 2 tạ củ/sào và hơn 12 tấn củ nghệ tươi. Lạc ép lấy tinh dầu được khoảng hơn 300 lít. Đối với củ nghệ tươi, gia đình sẽ nhập thêm khoảng 5 tấn của người dân trồng trong xã cùng với sản lượng nghệ của gia đình để sản xuất các sản phẩm từ nghệ sau đó xuất bán ra thị trường các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trừ các khoản chi phí, trung bình mỗi năm gia đình tôi thu lãi khoảng 100 triệu đồng.
Đến nay, dù tuổi cao nhưng đảng viên Hanh hàng ngày vẫn miệt mài chăm sóc diện tích nghệ và tích cực tham gia các hoạt động do Hội Cựu chiến binh địa phương phát động.


Minh HuếNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)