Banner
Banner

Làm “đôi chân” cho bạn

09:20, 13/12/2022

Với những giáo viên và học sinh của Trường Tiểu học Đại Hưng, xã Đại Hưng (Khoái Châu), hình ảnh cậu học trò Đào Đăng Khoa, lớp 5A cõng bạn học Hoàng Quang Minh bị khuyết tật đi lại và vui chơi trong sân trường đã không còn xa lạ. Câu chuyện của hai người bạn đã khiến nhiều người xúc động, cảm mến.

 

Cô giáo hướng dẫn Hoàng Quang Minh và Đào Đăng Khoa học tập


Giờ học Toán của các em học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Đại Hưng sôi nổi với tiếng trao đổi bài học. Cô bé, cậu bé nào cũng chăm chú học tập nghiêm túc, đến giờ chơi cũng rạng rỡ, hòa đồng cùng nhau, khiến tôi khó nhận ra ai là cậu bé Hoàng Quang Minh với đôi chân khuyết tật vận động không thể đi lại được. Nhưng khi đưa mắt xuống dưới, không khó để nhận ra Hoàng Quang Minh với đôi chân bé hơn hẳn.


Minh không may mắn như mọi người, em sinh ra khỏe mạnh nhưng khi lớn lên, đôi chân em yếu dần, teo lại, không thể đi lại như bình thường, vì thế Minh gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và khi đến trường học. Hằng ngày, bố hoặc ông của Minh đưa đón đến trường, nhưng không thể túc trực tại trường giúp đỡ em khi cần thiết.


Khi đó, em Đào Đăng Khoa là bạn học cùng lớp, cũng là “đôi chân” giúp Minh vui chơi cùng bạn bè. Khoa tình nguyện hỗ trợ và cõng bạn ra sân trường vui chơi và thực hiện những hoạt động cá nhân ở trường. Khoa chia sẻ: Từ lớp 1, bạn Minh không thể đi lại vui chơi cùng mọi người nên em rất thương bạn. Vì vậy, khi ở trường em thường cõng bạn ra sân trường chơi, ngồi ở ghế đá hoặc trò chuyện với bạn…

 

Mỗi buổi học, vào giờ ra chơi, Khoa thường cõng bạn Minh vui chơi ở sân trường


Em Hoàng Quang Minh tâm sự: Mỗi buổi học, em được bạn Khoa cõng đi khắp sân trường vào giờ ra chơi và bạn giúp đỡ em trong sinh hoạt cá nhân ở trường, em vui lắm vì có một người bạn tốt như Khoa.


Cô giáo Đào Thị Huyên, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A cho biết: Tất cả thầy, cô giáo và các bạn học sinh trong trường đều biết đến Minh, đồng thời dành cho em sự quan tâm đặc biệt. Các thầy, cô giáo luôn sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi Minh cần. Nhà trường cũng tạo điều kiện tốt nhất để em thuận tiện trong việc học tập, sinh hoạt cá nhân tại trường. Nhưng gần gũi nhất với Minh là em Đào Đăng Khoa. Khoa là cậu bé sống hòa đồng và yêu thương bạn, hai em là bạn thân, không chỉ giúp đỡ nhau trong học tập mà Khoa còn là “đôi chân” giúp đỡ Minh được vui chơi cùng bạn bè.


Với sự quan tâm của Khoa, Hoàng Quang Minh dù thiếu may mắn nhưng luôn nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Em cố gắng học tập tốt, được thầy, cô giáo khen ngợi. Đôi bạn Khoa – Minh đều là những học sinh chăm ngoan, học tốt. Với em Hoàng Quang Minh, tình yêu thương của gia đình, bạn bè, thầy cô chính là điểm tựa để giúp em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống.


Hương Giang
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)