Banner
Banner

Nữ đội trưởng tận tâm với công tác cải cách thủ tục hành chính

18:50, 28/12/2022

24 năm khoác trên mình sắc phục của người chiến sỹ CAND, trong đó có 18 năm Trung tá Đặng Thị Thu Trang làm việc tại Đội hướng dẫn đăng ký quản lý cư trú, cấp, quản lý căn cước công dân thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh), đồng chí luôn tâm huyết với công việc, trăn trở với công tác cải cách thủ tục hành chính. Với đồng chí, mang đến sự hài lòng cho người dân chính là nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân và đồng đội.

Trung tá Đặng Thị Thu Trang


Tâm sự với chúng tôi về nghề, Trung tá Trang chia sẻ, lĩnh vực công tác của đồng chí tuy không phải đối mặt với nhiều hiểm nguy nhưng lại đầy áp lực trước yêu cầu cải cách hành chính, đáp ứng quyền lợi cho Nhân dân. Bản thân đồng chí và các đồng đội luôn xác định, dù có nhiều áp lực nhưng luôn phải giữ được lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với Nhân dân. Niềm vui mỗi ngày của những chiến sỹ Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội là được phục vụ Nhân dân, giúp Nhân dân giải quyết các thủ tục giấy tờ một cách nhanh chóng và thuận tiện.


Giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2021, Trung tá Trang cùng cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội với tinh thần quyết liệt, không ngại gian khổ, ngày, đêm thực hiện hai dự án lớn là dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD. Mặc những giọt mồ hôi thấm đẫm lưng áo, cả “núi” công việc phải khẩn trương giải quyết nhưng trên môi người nữ chiến sỹ vẫn luôn giữ nụ cười thân thiện, niềm nở khi tiếp xúc và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Hai năm dường như không có ngày nghỉ, đồng chí cùng đồng đội thu xếp hợp lý công việc gia đình, vừa đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp điện tử, vừa gấp rút tiến hành kiểm tra, phúc tra phiếu thu thập thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí luôn thể hiện rõ vai trò của người chỉ huy đội tận tâm, trách nhiệm với công việc, là tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sỹ noi theo.


 Đến nay,  khi hai dự án đã về đích đúng tiến độ, trung tá Trang cùng đồng đội lại bước vào giai đoạn mới - triển khai thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030” (Đề án 06). Xác định đây tiếp tục là một nhiệm vụ vinh quang nhưng cũng hết sức nặng nề, người nữ chiến sỹ lại không ngừng nghiên cứu, tìm tòi để tham mưu, đề xuất những giải pháp tăng cường triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đăng ký cư trú, cấp CCCD mức độ 3, mức độ 4; qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính. 


Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Trung tá Đặng Thị Thu Trang vinh dự được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

Minh Phương                                                                   Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)