Banner
Banner

Trung đội trưởng gương mẫu, trách nhiệm

16:22, 21/12/2022

Tác phong nhanh nhẹn, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, gần gũi với đồng chí, đồng đội, đó là nhận xét chung của mọi người khi làm việc với Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Quang Thọ, Trung đội trưởng, Trung đội Thông tin, Ban Thông tin, Phòng Tham mưu (Bộ CHQS tỉnh). 

 

Thiếu tá Nguyễn Quang Thọ


Với chức năng, nhiệm vụ duy trì và bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống, trung đội Thông tin được giao đảm nhiệm trực thông tin liên lạc ở nhiều bộ phận và từng vị trí khác nhau, trung đội được biên chế gần 40 đồng chí, trong đó có 1/3 là quân nhân chuyên nghiệp, còn lại là chiến sĩ được bổ sung hàng năm. Do đó, việc quản lý, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên, chiến sĩ cũ và chiến sĩ mới là một nhiệm vụ của đơn vị với những yêu cầu, đòi hỏi khác nhau… 


Để trung đội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên cương vị trung đội trưởng, Thiếu tá Nguyễn Quang Thọ đã tham mưu với Ban Thông tin nhiều biện pháp nhằm quản lý chặt chẽ quân số, vũ khí trang bị, duy trì nghiêm kỷ luật cũng như các chế độ sinh hoạt, học tập, công tác, tác phong canh trực chính quy của đơn vị. Tổ chức huấn luyện, giáo dục chính trị, quân sự, chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên, chiến sĩ thuộc quyền theo đúng kế hoạch huấn luyện hàng năm, kết hợp giữa huấn luyện học tập tập trung và bồi dưỡng riêng để nhân viên và chiến sĩ nắm chắc chuyên môn, nghiệp vụ. Bên cạnh đó, đồng chí thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân viên, chiến sĩ, kịp thời đề xuất lên cấp trên giải quyết nguyện vọng của cấp dưới thuộc quyền; xây dựng cho nhân viên và chiến sĩ tinh thần khắc phục mọi khó khăn; tích cực, chủ động trong công việc, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.


Trung tá Dương Văn Hùng, Trưởng ban Thông tin cho biết: “Đồng chí Nguyễn Quang Thọ là một Trung đội trưởng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, khắc phục mọi khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng chí luôn có phương pháp, tác phong công tác khoa học, tỉ mỉ, sâu sát; chủ động nghiên cứu, học tập, đúc rút kinh nghiệm của những người đi trước; kịp thời cập nhật những kiến thức và các thiết bị thông tin mới để chỉ huy trung đội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thông tin liên lạc trong tình hình mới”. 


Với chuyên môn nghiệp vụ vững vàng và sự điều hành linh hoạt của đồng chí, những năm qua, đặc biệt năm 2022, Trung đội Thông tin luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, kết quả huấn luyện cho nhân viên, chiến sĩ gần 600 giờ, kiểm tra kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% khá, giỏi; tham gia vận chuyển gần 7.000 công văn, văn kiện với 16.500km bảo đảm an toàn tuyệt đối; thu, phát trên 1.300 công điện các loại; sửa chữa, khắc phục, triển khai mới gần chục km dây thông tin. Bên cạnh đó, năm 2022, khi đơn vị được giao nhiệm vụ bảo đảm thông tin liên lạc trong diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của thành phố Hưng Yên và Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, đồng chí đã kịp thời lập kế hoạch huấn luyện bổ sung cho nhân viên và chiến sĩ bảo đảm thông tin thông suốt, được Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen; cá nhân đồng chí tham gia Hội thi “Cán bộ Trung đội, Đại đội Thông tin” do Quân khu tổ chức, đoạt giải Nhì toàn năng, được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng Bằng khen. 


Với những thành tích đã đạt được, năm 2022, Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Quang Thọ được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.


                                                                   Thu Thủy

Bộ CHQS tỉnh 

 


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)